Xử lý tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tây:

Hủy kết quả tốt nghiệp của 2 học sinh

Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) vừa công bố kết quả thi lại của 22/23 học sinh (HS) có bài thi đáng ngờ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2005-2006 tại tỉnh Hà Tây (một trường hợp vắng mặt do đang ở LB Nga) thuộc 3 hội đồng thi THPT Phú Xuyên A, Đồng Quan và DL Xuân Mai.

Kết quả thi lại, trong 22 HS thi lại, chỉ có 1 thí sinh đạt 10 điểm (HS đang học tại Trường ĐH Thương mại). Còn 21 trường hợp còn lại đều có mức điểm cách biệt: các thí sinh đạt mức điểm từ 6 trở lên trong kỳ thi tốt nghiệp, ở lần thi lại này chỉ đạt mức điểm từ 2 trở xuống. Trong đó, có 2 trường hợp đạt điểm 0 sẽ bị hủy kết quả đỗ tốt nghiệp trước đó.

V.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tội ác khó dung thứ

Tội ác khó dung thứ

Tháng 6-2020, TAND cấp cao tại TPHCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về an toàn thực phẩm. Bản án phúc thẩm giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo, nhưng hành vi các bị cáo gây ra vẫn khiến cho bất cứ ai nghe thấy cũng phải rùng mình.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 2 công an liên quan đến Đường “Nhuệ”

Ngày 2-11, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 cán bộ công an tại huyện Vũ Thư (tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi “làm sai lệch hồ sơ vụ án” liên quan đến vụ án đàn em của Đường “Nhuệ” chém người gây thương tích nhưng chưa bị xử lý theo quy định.