Huyện Hóc Môn: Phát hiện 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 sống ở khu lây nhiễm cao

Tối 1-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết vừa ghi nhận 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn. Đây là trường hợp F2 chuyển thành F0 liên quan đến Điểm sinh hoạt truyền giáo Phục Hưng.
Con hẻm nơi ca nghi nhiễm cư trú đã được phong tỏa trong tối 1-6
Con hẻm nơi ca nghi nhiễm cư trú đã được phong tỏa trong tối 1-6

Ngay khi nhận thông tin từ HCDC, Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn đã tiến hành khử khuẩn, phong tỏa khu vực liên quan và truy vết các trường hợp có tiếp xúc ca nghi nhiễm. Qua truy vết ban đầu, xác định 5 trường hợp tiếp xúc gần F1 và 121 người dân đang cư trú trong  khu phong tỏa.

HCDC cho biết, khu vực này có nguy cơ lây nhiễm cao do người dân trong thường xuyên không đeo khẩu trang, khu dân cư lao động nhà chật hẹp nhưng đông người.

Trước đây vài ngày có đám tang và người dân vẫn đến viếng và tập trung đông. Bên cạnh đó, có trường hợp F1 là mẹ của ca nghi nhiễm là người buôn bán tự do, tiếp xúc nhiều và đi bán tại nhiều chợ khác nhau.

Hiện nay, huyện Hóc Môn đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc và xác minh khoanh vùng các địa điểm nguy cơ để tìm người có liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.