Hy Lạp cảnh báo nắng nóng gay gắt

THX đưa tin, Cơ quan Khí tượng quốc gia Hy Lạp (EMY) cảnh báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài trong 10 ngày tới, với nhiệt độ có thể lên tới 44°C tại vùng đất liền.
Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng
Hy Lạp đóng cửa địa điểm du lịch vì nắng nóng

Theo EMY, nắng nóng dự báo sẽ lên tới đỉnh điểm vào đầu tuần tới và sẽ tiếp tục kéo dài cho đến ngày 6-8.

Giám đốc EMY Theodoris Kolydas cho biết, đợt nắng nóng sắp tới là một hiện tượng thời tiết rất nguy hiểm, với mức chênh lệch ít giữa nhiệt độ cao nhất và nhiệt độ thấp nhất. Vào cuối tuần tới, đợt nắng nóng từ Bắc Phi sẽ làm cho nhiệt độ ở Hy Lạp tăng lên 44°C ở một số vùng.

Đây sẽ là đợt nắng nóng dài thứ hai ở Hy Lạp trong mùa hè này, sau đợt nắng nóng đầu tiên trong tháng 6 kéo dài 11 ngày, được cho là đợt nắng nghiêm trọng nhất ở nước này kể từ năm 2007.

Giới chức Hy Lạp đã kêu gọi người dân cẩn trọng, khuyến cáo người già và trẻ nhỏ cần uống nước thường xuyên và không đi ra ngoài nếu không cần thiết. 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Động đất mạnh 7,8 tại Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 100 người thiệt mạng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

CNN đưa tin, theo Cơ quan Khảo sát địa chấn Mỹ (USGS), một trận động đất có độ lớn 7,8 độ Ritcher đã xảy ra sáng 6-2 tại địa điểm cách huyện Nurdagı, tỉnh Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ 23km. Theo giới chức Thổ Nhĩ Kỳ, có ít nhất 100 người thiệt mạng và hàng chục người bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và nước láng giềng Syria.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.