Indonesia đóng băng các tài khoản liên quan tổ chức Hồi giáo

Jakarta Post ngày 6-1 đưa tin, Trung tâm Báo cáo và Phân tích giao dịch tài chính Indonesia (PPATK) đã tạm thời đóng băng các tài khoản ngân hàng thuộc Mặt trận Bảo vệ Hồi giáo (FPI) - tổ chức Hồi giáo vừa bị Chính phủ Indonesia giải tán - và các nhóm liên kết với FPI do nghi ngờ rửa tiền.
Cảnh sát Indonesia. Ảnh: The Wall Street Journal
Cảnh sát Indonesia. Ảnh: The Wall Street Journal

Theo đại diện của PPATK, ông Natsir Kongah, động thái trên phù hợp với Luật Chống rửa tiền năm 2010 và Luật năm 2013 về ngăn chặn và bài trừ các hoạt động tài trợ khủng bố. Với tư cách là cơ quan tình báo tài chính, PPATK có thẩm quyền yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ tài chính ngăn chặn các giao dịch đáng ngờ.

Cũng trong ngày 6-1, luật sư của FPI, ông Aziz Yanuar xác nhận rằng, PPATK đã phong tỏa 59 tài khoản ngân hàng của tổ chức này. FPI được biết đến là nhóm có tư tưởng cứng rắn đã bị chính trị hóa, được dẫn dắt bởi giáo sĩ Hồi giáo Rizieq, một nhân vật gây tranh cãi trong giới chính trị gia Indonesia và đã bị bắt giữ hồi đầu tháng này. 

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Tham vọng xanh của Saudi Arabia

Với hàng tỷ USD được bơm vào các chiến lược trồng rừng, hydro xanh, thu hồi và giảm thiểu carbon…, quá trình chuyển đổi xanh của Saudi Arabia đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực.