Indonesia tìm kiếm máy bay chở 62 người bị rơi

SGGP
Theo hãng tin CNA, chiều 9-1, chiếc máy bay mang số hiệu SJ182 của Hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh West Kalimantan. 

Những vật thể được cho là thiết bị và đồ dùng của hành khách trên máy bay mất liên lạc thuộc Hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia. Ảnh: TWITTER

Những vật thể được cho là thiết bị và đồ dùng của hành khách trên máy bay mất liên lạc thuộc Hãng hàng không Sriwijaya Air, Indonesia. Ảnh: TWITTER

Theo dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar 24, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này đã mất độ cao khoảng 3.000m trong vòng chưa đầy 1 phút. Chiếc máy bay gặp nạn thuộc dòng Boeing 737-500, đã hoạt động 27 năm. Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa.

Đại diện hãng Sriwijaya Air khẳng định, máy bay gặp nạn trên được vận hành trong tình trạng tốt. Chuyến bay này đã bị lùi thời gian khởi hành 30 phút vì trời mưa quá to, khiến máy bay không thể cất cánh.  

Chiến dịch tìm kiếm đã được triển khai ngay sau khi xác định vị trí máy bay gặp nạn tại quần đảo Thousands ở vùng biển phía Bắc Jakarta. Theo truyền hình địa phương, một tàu tuần duyên của Indonesia đã phát hiện một số mảnh vỡ kim loại, bộ phận thi thể người, áo phao cứu sinh trên vùng biển trên. Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Indonesia cùng Ủy ban An toàn Giao thông vận tải quốc gia đang điều tra sự việc.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.