Iran cảnh báo giá dầu tăng lên 100USD/thùng

SGGP
Ngày 2-6, ông Yahya Rahim Safavi, trợ lý quân sự hàng đầu của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cảnh báo, bất kỳ cuộc đụng độ nào giữa Mỹ và Iran sẽ đẩy giá dầu lên hơn 100USD/thùng. 

Theo Reuters, quan chức này thêm rằng, các tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh đang nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran.

Theo ông Safavi, viên đạn đầu tiên được bắn ở vùng Vịnh sẽ đẩy giá dầu lên trên 100USD/thùng. Điều này sẽ khiến Mỹ, châu Âu và các đồng minh của Mỹ như Nhật Bản và Hàn Quốc không thể chịu đựng nổi. Tổng thống Mỹ Donald Trump, mặc dù tăng cường lực lượng đến vùng Vịnh, nhưng cho biết ông hy vọng Iran sẽ đến bàn đàm phán để đạt được thỏa thuận mới. Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố sẵn sàng đàm phán nếu Mỹ thể hiện sự tôn trọng, nhưng khẳng định Tehran sẽ không bị áp lực trong các cuộc đàm phán.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.