Iran cảnh báo giá dầu tăng lên 100USD/thùng

SGGP
Ngày 2-6, ông Yahya Rahim Safavi, trợ lý quân sự hàng đầu của lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei cảnh báo, bất kỳ cuộc đụng độ nào giữa Mỹ và Iran sẽ đẩy giá dầu lên hơn 100USD/thùng. 

Theo Reuters, quan chức này thêm rằng, các tàu quân sự của Mỹ ở vùng Vịnh đang nằm trong tầm bắn của tên lửa Iran.

Theo ông Safavi, viên đạn đầu tiên được bắn ở vùng Vịnh sẽ đẩy giá dầu lên trên 100USD/thùng. Điều này sẽ khiến Mỹ, châu Âu và các đồng minh của Mỹ như Nhật Bản và Hàn Quốc không thể chịu đựng nổi. Tổng thống Mỹ Donald Trump, mặc dù tăng cường lực lượng đến vùng Vịnh, nhưng cho biết ông hy vọng Iran sẽ đến bàn đàm phán để đạt được thỏa thuận mới. Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố sẵn sàng đàm phán nếu Mỹ thể hiện sự tôn trọng, nhưng khẳng định Tehran sẽ không bị áp lực trong các cuộc đàm phán.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Canada Justin Trudeau

Cuộc đua khó lường

Ngày 21-10, Canada tiến hành cuộc tổng tuyển cử được đánh giá là cuộc đua gay cấn và khó đoán nhất trong lịch sử tổng tuyển cử nước này bởi sự xung đột sâu sắc giữa lợi ích của ngành dầu mỏ và bảo vệ môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Tuổi thơ bị đánh cắp

Như rất nhiều đứa trẻ, Ais (tên gọi riêng để bảo vệ quyền riêng tư) thích nhảy múa, ca hát. Nhưng cha mẹ Ais thì không, họ muốn cô bé phải chết cho lý tưởng mình.