Từ khóa: #giá dầu

Đường ống dẫn từ Nga và kho chứa tại tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc

Khó dự báo nguồn cung dầu trong năm 2023

Liên minh châu Âu (EU), Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) và Australia vừa đạt được thỏa thuận về mức giá trần sẽ áp dụng đối với các sản phẩm dầu của Nga từ ngày 5-2.
Một cơ sở khai thác dầu của Iran ở đảo Khark. Ảnh: AFP/TTXVN

Sản lượng dầu thô của Iran tăng

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho biết, sản lượng dầu thô của Iran trong năm 2022 đã ở mức trung bình 2,54 triệu thùng/ngày, tăng 140.000 thùng/ngày so với năm 2021.
Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Dầu mỏ Nga xoay trục về phía Đông

Gazprom vừa công bố một gói đầu tư kỷ lục trong năm 2023 lên tới  2.300 tỷ rouble (35 tỷ USD) trong bối cảnh tập đoàn dầu mỏ này chuẩn bị bắt tay vào các dự án lớn để chuẩn bị cho kế hoạch xoay trục về phía Đông.
Năm 2023: Phân giao hơn 25-26 triệu m³/tấn xăng dầu

Năm 2023: Phân giao hơn 25-26 triệu m³/tấn xăng dầu

Ngày 29-11, theo tìm hiểu của PV Báo SGGP, mức chiết khấu mà các doanh nghiệp đầu mối và thương nhân phân phối trả các đại lý bán lẻ xăng dầu đã được cải thiện đáng kể. Mức chiết khấu trung bình đã nâng lên khoảng 400-600 đồng/lít xăng dầu, một số địa phương ở khu vực phía Nam có mức chiết khấu 500-700 đồng/lít.
Các bể chứa dầu tại Carson, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

OPEC+ sẽ lại điều chỉnh sản lượng dầu

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đối tác (OPEC+) tiếp tục xem xét các điều kiện để cân bằng thị trường dầu mỏ thế giới trong cuộc họp vào ngày 4-12 tại Vienna, Áo.
Ảnh: REUTERS

Chứng khoán thế giới, giá dầu “lao dốc“

Dự báo ảm đạm về kết quả kinh doanh dịp lễ cuối năm đã khiến giá cổ phiếu của một loạt công ty bán lẻ của Mỹ "bốc hơi" mạnh và thị trường chứng khoán Mỹ ngập trong sắc đỏ trong ngày giao dịch 16-11. 
Cửa hàng xăng dầu Petrolimex luôn mở cửa khi xăng dầu khan hiếm cục bộ

Petrolimex Sài Gòn cam kết đảm bảo nguồn cung trong mọi tình huống ​

Ngày 3-11, trao đổi với phóng viên Báo SGGP, Chủ tịch Petrolimex Sài Gòn Võ Văn Tân cho biết, đơn vị cam kết đảm bảo nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong mọi tình huống; tổng nguồn của quý 4-2022 dự kiến đạt gần 3 triệu m3/tấn, tương ứng khoảng 140% tổng nguồn do Bộ Công thương giao.
Tổng thống Mỹ cảnh báo áp thuế phạt các công ty dầu khí lớn

Tổng thống Mỹ cảnh báo áp thuế phạt các công ty dầu khí lớn

Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, ông dự định áp thuế lợi nhuận đối với các công ty dầu mỏ và khí đốt lớn nếu các doanh nghiệp này không sử dụng những khoản lợi nhuận kỷ lục kiếm được để giảm chi phí tiêu dùng cho người dân Mỹ và tăng sản lượng.

Nguồn cung xăng dầu trong tầm kiểm soát

Nguồn cung xăng dầu trong tầm kiểm soát

Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, tình hình nguồn cung xăng dầu đến nay vẫn trong tầm kiểm soát, chỉ thiếu cục bộ tại các cửa hàng nhỏ. Cụ thể, trong số 550 cửa hàng trên địa bàn hiện có khoảng 10% cửa hàng trong tình trạng thiếu nguồn cung nên có thời điểm tạm ngưng bán; chỉ có 3 cửa hàng đóng cửa.
Tìm điểm sáng trong thế bất định

Tìm điểm sáng trong thế bất định

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) vừa chính thức tăng lãi suất cơ bản thêm 0,75 điểm %, lên ngưỡng 3%-3,25% - mức cao nhất kể từ đầu năm 2008. Việc FED sẽ tiếp tục tăng mạnh lãi suất trong các cuộc họp tiếp theo với mục tiêu đưa lãi suất lên 4,6% trong năm 2023 và có thể giảm dần từ năm 2024 là thông tin không tích cực cho thị trường chứng khoán thế giới. 
Rối điều hành, tiền lệ xấu

Rối điều hành, tiền lệ xấu

Thị trường xăng dầu trong nước liên tục bất ổn, nguyên nhân được cho là do cách điều hành rối ren, trước sau bất nhất, thiếu dự báo, thiếu tính linh hoạt của cơ quan chức năng. 
Ngư dân bị chèn ép, “chặt chém” giá dầu: Cục Quản lý thị trường than khó quản lý ở cửa biển

Ngư dân bị chèn ép, “chặt chém” giá dầu: Cục Quản lý thị trường than khó quản lý ở cửa biển

Liên quan đến thông tin Báo SGGP phản ánh ngư dân vào cảng cá Quy Nhơn mua dầu với giá cao hơn giá niêm yết, bị chèn ép gây khó dễ và thậm chí bị “cắt xén dầu”, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Bình Định vẫn chưa vào cuộc kiểm tra, giám sát và cho rằng rất khó quản lý việc mua bán xăng dầu trên biển, bến tàu thuyền.
Ngư dân tố bị chèn ép, “chặt chém” giá dầu

Ngư dân tố bị chèn ép, “chặt chém” giá dầu

Trong những ngày qua, nhiều ngư dân vào cảng cá Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, Bình Định) phản ánh đến PV Báo SGGP việc họ bị các cửa hàng xăng dầu, tàu bán dầu cửa biển chèn ép, bán giá dầu cao hơn với giá nhà nước niêm yết.
Hệ thống đường ống dẫn khí dòng chảy phương Bắc của Nga. Ảnh: REUTERS

EU mâu thuẫn về kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt

Sự phản đối ngày càng gia tăng ngay trong các thành viên của Liên minh châu Âu (EU) đối với kế hoạch cắt giảm tiêu thụ khí đốt tự nhiên của khối này. Điều đó dẫn tới câu hỏi khối này sẽ chuẩn bị cho mùa đông như thế nào nếu Nga tiếp tục ngừng cung cấp năng lượng?

Thương mại quốc tế: Xu hướng tích cực có thể sớm kết thúc

Thương mại quốc tế: Xu hướng tích cực có thể sớm kết thúc

Hội nghị Liên hiệp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD) vừa công bố báo cáo cho thấy kim ngạch thương mại toàn cầu trong quý 1-2022 đã tăng lên mức kỷ lục 7.700 tỷ USD, vượt khoảng 1.000 tỷ USD so với cùng kỳ năm 2021. Tuy nhiên, xu hướng tích cực có thể sớm kết thúc trong bối cảnh các chính sách thắt chặt và mâu thuẫn địa chính trị gia tăng.