Iran điều máy bay tiếp tế thực phẩm cho Qatar

SGGPO
4 máy bay vận tải Iran đã chở thực phẩm đến Qatar và dự kiến mỗi ngày cung cấp 100 tấn rau quả, trong bối cảnh Qatar thiếu hụt thực phẩm sau khi các nhà cung cấp lớn nhất đã cắt quan hệ với Doha.

Tin liên quan

Máy bay IranAir vận chuyển mỗi ngày 100 tấn thực phẩm cho Qatar. Ảnh: PressTV

Máy bay IranAir vận chuyển mỗi ngày 100 tấn thực phẩm cho Qatar. Ảnh: PressTV

Qatar đã đàm phán với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ để đảm bảo nguồn cung lương thực và nước sau khi Saudi Arabia, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, Ai Cập và Bahrain cắt quan hệ, cáo buộc Doha hỗ trợ khủng bố.

Hãng tin Fars ngày 10-6 dẫn lời phát ngôn viên Shahrokh Noushabadi của hãng hàng không quốc gia IranAIr cho biết, IranAir đã vận chuyển thực phẩm và rau quả đến Qatar trong ít nhất 5 chuyến bay Boeing 747 xuất phát từ sân bay ở Tehran và ở TP Shiraz, tỉnh Fars, Nam Iran. 

Hãng tin Tasnim ngày 11-6 dẫn lời Ali Hemmati, Chủ tịch Tổ chức Nông nghiệp, Khai khoáng và Thương mại tỉnh Fars cho biết, những chuyến bay đầu tiên chở thực phẩm đến Qatar đã xuất phát từ thành phố Shiraz ở Fars và mỗi ngày sẽ cung cấp 100 tấn rau quả cho Qatar.

Qatar, quốc gia nhỏ ở vùng Vịnh với dân số 2,5 triệu, phải nhập khẩu tới 80% nhu cầu lương thực từ các nước láng giềng Arab trước khi các nước này cắt quan hệ ngày 5-6.

Theo PressTV, cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa Qatar và các nước Arab đã dẫn tới Doha tăng cường sử dụng không phận Iran.

Tổng Giám đốc Tổ chức Hàng không Dân dụng Iran Ali Abedzadeh cho biết số chuyến bay qua không phận Iran đã gia tăng 17%.

GIA HY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.