Iran, Nga phản đối Anh tăng cường kho vũ khí hạt nhân

Kênh CNA đưa tin, Iran đã lên tiếng phản đối việc Anh quyết định tăng cường kho vũ khí hạt nhân.
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: IRNA/TTXVN
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. Ảnh: IRNA/TTXVN

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cho biết, mặc dù bày tỏ quan ngại về việc Iran phát triển vũ khí hạt nhân song chính Thủ tướng Anh Boris Johnson sau đó lại thông báo tăng cường kho vũ khí hạt nhân của nước Anh. Ông Zarif khẳng định, không giống Anh và các nước đồng minh khác, Iran tin rằng vũ khí hạt nhân và các vũ khí hủy diệt hàng loạt khác đều rất nguy hiểm, cần được loại bỏ hoàn toàn. Trước đó, Nga cũng cho biết lấy làm tiếc về quyết định của Anh. Bộ Ngoại giao Nga mô tả các kế hoạch của Anh là đòn giáng vào nỗ lực kiểm soát vũ khí toàn cầu. Bộ Ngoại giao Nga cho biết, Moscow sẽ tính đến hành động của London khi lên kế hoạch quân sự của mình.

Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa qua thông báo, nước này sẽ tăng hơn 40% kho đầu đạn hạt nhân nhằm đảm bảo an ninh của nước này trong môi trường toàn cầu rủi ro hơn cũng như do nước này phải đối mặt với các mối đe dọa công nghệ mới.

Đọc nhiều nhất

Một khóa hướng dẫn thuộc chương trình Seniors Go Digital ở Singapore

Bậc cao niên sành công nghệ

Trong thời đại kỹ thuật số bùng nổ, nhiều nước đã thiết kế chương trình đào tạo công dân số dành cho người cao tuổi, giúp họ không lạc hậu với thời đại và kết nối tốt hơn với mọi người.

Hồ sơ - tư liệu

Công nghệ chăm sóc sức khỏe lên ngôi

Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES 2023) lớn nhất thế giới vừa diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mang đến nhiều xu hướng công nghệ được dự đoán bùng nổ trong năm nay, đặc biệt là các thiết bị chăm sóc sức khỏe tại gia cùng công nghệ hỗ trợ thể dục thể thao.

Chuyện đó đây

Tết Việt thành sứ giả văn hóa

Vào tuần thời tiết châu Âu đột ngột hạ xuống âm độ, mưa lạnh và tuyết rơi nhiều nơi, khoảng 400 kiều bào và người thân ở Bỉ đã được đón Tết Quý Mão đầm ấm, tươi vui tại Trung tâm Văn hóa quận Woluwe - Saint - Pierre đúng mùng 1 tết.