Iraq: Đánh bom xe, ít nhất 50 người thương vong

Hãng AFP dẫn nguồn từ Bộ Nội vụ Iraq cho biết, ngày 8-11, ít nhất 10 người chết, 40 người bị thương trong 1 vụ đánh bom xe hơi ở thành phố Karbala miền Trung nước này.

Chiếc xe do một kẻ đánh bom liều chết điều khiển phát nổ đúng lúc hàng chục phương tiện giao thông khác đang xếp hàng chờ kiểm tra an ninh tại cổng ra vào phía Đông thành phố. Các quan chức cảnh sát và nhân viên y tế cho biết, nhiều nạn nhân là người hành hương Iran.

Trong lúc lãnh đạo các đảng phái chính trị lớn ở Iraq cố gắng tháo gỡ thế bế tắc chính trị kể từ sau cuộc bầu cử cách đây 8 tháng nhưng không thành lập được chính phủ mới, các vụ bạo lực và tấn công đẫm máu tiếp tục tái diễn ở quốc gia giàu dầu mỏ này. 

P.A.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.