Iraq tìm khoản vay 4 tỷ USD từ IMF

SGGP
Bộ trưởng Tài chính Iraq Ali Allawi cho biết, nước này đã khởi động lại các cuộc đàm phán với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhằm tìm kiếm khoản vay 4 tỷ USD. 

Năm 2020, Iraq và IMF đã có các cuộc thảo luận song phương trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh tới nhu cầu tiêu thụ và giá dầu. Tuy nhiên, đàm phán đã bị ngừng lại khi giá dầu phục hồi và dự trữ ngoại tệ của Iraq tăng lên.

Chính phủ Iraq đặt mục tiêu bù đắp thâm hụt ngân sách quốc gia thông qua khoản vay từ IMF, đồng thời sẽ ký một thỏa thuận với công ty dầu khí đa quốc gia của Pháp TotalEnergies SE trước khi chính phủ hiện tại kết thúc nhiệm kỳ. Dự thảo ngân sách tài khóa 2022 của Iraq được tính toán dựa trên mức giá dầu 50 USD/thùng, trong khi giá dầu hiện nay đang dao động quanh ngưỡng 70 USD/thùng.

LAM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hành khách lại tấp nập tại sân bay quốc tế  John F. Kennedy, bang New York, Mỹ

Hàng không thế giới phục hồi trước nhiều thách thức

Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) cho biết, ngành vận tải hàng không toàn cầu đang có lãi trở lại sau 2 năm bị đại dịch Covid-19 tàn phá. Tuy nhiên, xung đột ở Ukraine, thiếu nhân công và cuộc khủng hoảng về giá cả nhiên liệu luôn rình rập đe dọa đà phục hồi này. 

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Cá robot thu thập vi nhựa

Nhóm các nhà khoa học của Đại học Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã tạo ra một robot cá có khả năng thu thập vi nhựa trong nước (ảnh). 
" />