Iraq tìm khoản vay 4 tỷ USD từ IMF

SGGP
Bộ trưởng Tài chính Iraq Ali Allawi cho biết, nước này đã khởi động lại các cuộc đàm phán với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhằm tìm kiếm khoản vay 4 tỷ USD. 

Năm 2020, Iraq và IMF đã có các cuộc thảo luận song phương trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động mạnh tới nhu cầu tiêu thụ và giá dầu. Tuy nhiên, đàm phán đã bị ngừng lại khi giá dầu phục hồi và dự trữ ngoại tệ của Iraq tăng lên.

Chính phủ Iraq đặt mục tiêu bù đắp thâm hụt ngân sách quốc gia thông qua khoản vay từ IMF, đồng thời sẽ ký một thỏa thuận với công ty dầu khí đa quốc gia của Pháp TotalEnergies SE trước khi chính phủ hiện tại kết thúc nhiệm kỳ. Dự thảo ngân sách tài khóa 2022 của Iraq được tính toán dựa trên mức giá dầu 50 USD/thùng, trong khi giá dầu hiện nay đang dao động quanh ngưỡng 70 USD/thùng.

LAM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.