Israel công bố dự án phát triển công nghệ quân sự mới

Báo Jerusalem Post đưa tin Israel vừa công bố dự án phát triển các công nghệ hiện đại nhằm cải thiện năng lực tác chiến cho các binh sĩ.

Theo thông báo chung của Cục Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DDRD) thuộc Bộ Quốc phòng Israel và Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Elbit Systems, dự án có tên gọi “Ngưỡng cửa tương lai".

Dự án mới sẽ tập trung nghiên cứu các công nghệ như kính thực tế ảo, hệ thống súng trường tấn công tích hợp vi tính, hệ thống theo dõi vị trí trong điều kiện mất sóng GPS, hệ thống hiển thị gắn trên mũ, công nghệ phát hiện hỏa lực của kẻ thù, thiết bị dẫn đường chiến thuật…

Mục tiêu của dự án này là nhằm nâng cao khả năng sinh tồn của binh sĩ tham chiến, cải thiện hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, tăng cường năng lực của từng cá nhân binh sĩ và đơn vị. Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Israel và Công ty công nghệ Polaris Solutions đã giới thiệu công nghệ ngụy trang mới giúp binh sĩ gần như trở thành "vô hình".

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ

Toàn cảnh thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ longform

Trận động đất mạnh 7,8 độ Richter vào sáng sớm ngày 6-2 khiến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria bị thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến 16 giờ ngày 8-2 (giờ Việt Nam) đã có hơn 9.500 người thiệt mạng, hơn 42.650 người bị thương và hơn 11.000 tòa nhà bị phá hủy. WHO cảnh báo, số người thiệt mạng có thể lên đến 20.000.

Hồ sơ - tư liệu

Rủi ro tiền điện tử ngày càng cao

Những năm gần đây, các sự cố nghiêm trọng liên quan đến tin tặc và lừa đảo trong thị trường tiền điện tử (tiền ảo) liên tục gia tăng, dẫn đến thiệt hại hàng tỷ USD. Những sự kiện này là hồi chuông báo động về tính bảo mật và ổn định của thị trường tiền điện tử, khiến nhiều người đặt câu hỏi về sự an toàn của các khoản đầu tư mà họ bỏ ra.

Chính trường thế giới

ASEAN củng cố lập trường nguyên tắc trong vấn đề Biển Đông

Ngày 4-2, tại Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN tại Indonesia, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN bày tỏ sự kiên trì, củng cố lập trường nguyên tắc, tuân thủ luật pháp quốc tế trong vấn đề Biển Đông, hướng tới một Bộ Quy tắc ứng xử (COC) thực chất, hiệu quả.

Chuyện đó đây

Canada: Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.