Israel công bố dự án phát triển công nghệ quân sự mới

Báo Jerusalem Post đưa tin Israel vừa công bố dự án phát triển các công nghệ hiện đại nhằm cải thiện năng lực tác chiến cho các binh sĩ.

Theo thông báo chung của Cục Nghiên cứu và Phát triển quốc phòng (DDRD) thuộc Bộ Quốc phòng Israel và Tập đoàn công nghiệp quốc phòng Elbit Systems, dự án có tên gọi “Ngưỡng cửa tương lai".

Dự án mới sẽ tập trung nghiên cứu các công nghệ như kính thực tế ảo, hệ thống súng trường tấn công tích hợp vi tính, hệ thống theo dõi vị trí trong điều kiện mất sóng GPS, hệ thống hiển thị gắn trên mũ, công nghệ phát hiện hỏa lực của kẻ thù, thiết bị dẫn đường chiến thuật…

Mục tiêu của dự án này là nhằm nâng cao khả năng sinh tồn của binh sĩ tham chiến, cải thiện hiệu quả thực hiện nhiệm vụ, tăng cường năng lực của từng cá nhân binh sĩ và đơn vị. Năm ngoái, Bộ Quốc phòng Israel và Công ty công nghệ Polaris Solutions đã giới thiệu công nghệ ngụy trang mới giúp binh sĩ gần như trở thành "vô hình".

Hồ sơ - tư liệu

Rắc rối từ hạn sử dụng thực phẩm

Không có tiêu chuẩn chung về hạn sử dụng thực phẩm, rất nhiều thực phẩm tốt bị loại bỏ vì hiểu nhầm hạn sử dụng... Tất cả gây lãng phí và làm gia tăng ô nhiễm môi trường. Liên hiệp quốc ước tính, thất thoát và lãng phí lương thực toàn cầu chiếm 8%-10% tổng ô nhiễm khí nhà kính.

Chính trường thế giới

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7)

Sáng 19-5, Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) chính thức khai mạc với sự kiện các nhà lãnh đạo G7 đến thăm Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima. Đây là lần đầu tiên, tất cả các nhà lãnh đạo G7, trong đó có 3 cường quốc hạt nhân là Mỹ, Anh và Pháp, cùng đến thăm Bảo tàng tưởng niệm Hiroshima.

Chuyện đó đây

Xe máy chạy bằng động cơ hydro

4 công ty sản xuất xe máy Nhật Bản gồm Honda Motor, Yamaha Motor, Suzuki Motor và Kawasaki Motor sẽ hợp tác phát triển động cơ chạy bằng hydro có thể giúp giảm lượng khí thải carbon, góp phần vào mục tiêu trung hòa carbon của Nhật Bản.