Từ khóa: #Israel

Cảnh sát Israel tuần tra bên ngoài ngôi nhà của hung thủ 21 tuổi ở Đông Jerusalem

Căng thẳng Israel - Palestine đe dọa ổn định khu vực

Israel thông báo áp dụng một số biện pháp an ninh mới sau khi xảy ra 2 vụ tấn công bằng súng ở Jerusalem khiến nhiều người thiệt mạng và bị thương - một động thái mà phía Palestine cảnh báo có thể đe dọa an ninh và ổn định toàn khu vực.
Ngân hàng trung ương Israel. Ảnh: REUTERS

Israel giảm dự báo tăng trưởng GDP năm 2023

Theo The Media Line, báo cáo thường kỳ của Bộ Tài chính Israel cho biết, mức dự báo tăng trưởng 3,5% cho tổng sản phẩm quốc nội (GDP) năm 2023, được đưa ra hồi giữa năm, đã được giảm xuống còn 3%. 
Israel công bố kế hoạch sinh thái

Israel công bố kế hoạch sinh thái

Bộ Bảo vệ môi trường Israel vừa công bố kế hoạch quốc gia nhằm bảo tồn và phát triển các hành lang sinh thái trên cả nước để giúp các loài động vật có thể đi lại tự do và để phân bổ lại cây xanh trong bối cảnh các khu bảo tồn thiên nhiên mở ngày càng giảm.
Các CĐV Israel sẽ góp phần tạo nên màu sắc đặc biệt cho World Cup 2022

Sắc màu cổ động viên châu Á

Dù cho hai đất nước Israel và Palestine vẫn đang trong tình trạng xung đột lãnh thổ dài lâu, người dân hâm mộ bóng đá ở các quốc gia này vẫn không muốn bỏ lỡ kỳ World Cup gần hơn bao giờ hết, được tổ chức bởi một quốc gia Trung Đông khác là Qatar.
Chạy thử nghiệm xe buýt tự hành ở Israel

Giải pháp cho tương lai

Ngày 6-11, 4 hãng vận tải hành khách gồm Egged, Metropolin, Dan và Nateev Express của Israel đã chạy thử nghiệm xe buýt điện tự lái trên các tuyến phố. Quá trình thử nghiệm sẽ diễn ra trong 2 giai đoạn.
Ảnh minh họa

Chỉ dấu khó khăn

Israel đang trải qua làn sóng sa thải trong lĩnh vực công nghệ cao đáng lo ngại khi 7 công ty trong lĩnh vực này đã sa thải hơn 740 nhân viên chỉ trong tuần qua.
Marquinhos và Sergio Ramos trong trận thắng tại Israel

Đội trưởng PSG thận trọng trước Maccabi Haifa

Tương quan chênh lệch rất lớn nhưng không vì vậy mà Paris Saint-Germain được phép chủ quan trước Maccabi Haifa đêm nay, khuôn khổ Champions League. Đây là thông điệp cứng rắn đến từ thủ quân Marquinhos của Les Parisiens.
Binh sỹ Israel tuần tra tại thành phố Hebron, Khu Bờ tây. Ảnh: TTXVN

Israel tăng cường an ninh sau các vụ đụng độ

Sau khi liên tiếp xảy ra các vụ đụng độ bạo lực ở Đông Jerusalem và Bờ Tây, Israel đã quyết định cho tái ngũ 4 đại đội cảnh sát biên phòng dự bị và chuẩn bị mở chiến dịch an ninh quy mô lớn ở các vùng lãnh thổ Palestine.
Maccabi Haifa gây nhiều sóng gió cho Mbappe cùng các đồng đội

'PSG đã chơi tệ hơn Maccabi Haifa!'

Nếu chỉ nhìn vào kết quả, không nhiều người nghĩ Paris Saint-Germain phải rất chật vật mới hạ được Maccabi Haifa. Sau trận đấu, HLV Christophe Galtier khen ngợi đội bóng đến từ Israel và thừa nhận, Les Parisiens thi đấu chưa đạt yêu cầu.
Israel tập trung phát triển năng lượng tái tạo

Israel tập trung phát triển năng lượng tái tạo

Bộ Năng lượng Israel vừa khởi động kế hoạch thúc đẩy triển khai các cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo trên khắp đất nước. Từ nay, năng lượng tái tạo sẽ là nhân tố được tính đến trong các kế hoạch đầu tư cơ cở hạ tầng và xây dựng để phát triển kinh tế của Chính phủ Israel. 
Israel áp dụng kỹ thuật tiên tiến  trong sản xuất nho

Mô hình tưới nước 4.0 cho trang trại nho

Israel vừa giới thiệu mô hình tưới nước 4.0 cho trang trại nho, giúp các chủ vườn nho tính toán chính xác nhu cầu về lượng nước, độ ẩm của cây dựa trên hệ thống dữ liệu do các trạm khí tượng trong khu vực cung cấp, được cập nhật tự động hàng ngày.