Jetstar Pacific và Indochina: Ủng hộ phương thức “tiền trao, cháo múc” của Vinapco

(SGGP). – Ngày 21-4, trả lời phóng viên Báo SGGP về việc Công ty Xăng dầu hàng không - Vinapco có văn bản kiến nghị bỏ cơ chế ứng trước tiền xăng mà các hãng hàng không mua của Vinapco phải nộp, ông Lương Hoài Nam - Tổng Giám đốc Jetstar Pacific Airlines cho rằng, đây là cách giải quyết đúng đắn và phù hợp với thông lệ cung ứng xăng dầu máy bay trên toàn thế giới.

Theo ông Lương Hoài Nam, Jetstar Pacific và Indochina Airlines đang thương lượng với Vinapco về phương thức trả tiền xăng, thay vì phải ứng trước tiền xăng hàng tháng như hiện nay. Hiện thời, hai hãng này đang mua xăng với phương thức gối đầu, và trước khi được cung cấp nhiên liệu phải nộp một khoản tiền “đặt cọc”. Jetstar Pacific đang phải ứng trước 50 - 60 tỷ đồng/tháng, còn Indochina Airlines cũng hơn chục tỷ đồng/tháng.

T.Tuyết

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu  ở Nhà máy Thủy sản Minh Phú, tỉnh Cà Mau

Đồng bằng sông Cửu Long: Điểm sáng xuất khẩu tôm

Mặc dù chịu tác động của dịch Covid-19, thế nhưng, với sự chủ động từ đầu năm, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng, các hiệp hội, cộng đồng doanh nghiệp… đã tạo đột phá trong xuất khẩu thủy sản. Trong đó, mặt hàng tôm tăng trưởng ấn tượng. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản của Việt Nam tăng 30%

Ngoài đảm bảo vững chắc an ninh lương thực - thực phẩm cho gần 100 triệu dân, kim ngạch xuất khẩu nông sản Việt Nam trong năm 2020 còn đạt 41,53 tỷ USD, tăng 3,3% so với năm trước đó. Riêng 5 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản đạt 22,83 tỷ USD, tăng 30% so với cùng kỳ năm trước.


Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế