Kazakhstan: Khủng bố tấn công hàng loạt ở Almaty

Ủy ban an ninh quốc gia Kazakhstan thông báo ngày 18-7 đã xảy ra một loạt vụ tấn công vào các cơ quan an ninh ở thành phố Almaty lớn nhất của Kazakhstan.

Nhà chức trách đã kêu gọi người dân cũng như các du khách đề phòng có thể xảy ra những vụ tấn công khủng bố tiếp theo. Toàn bộ 15 cửa hàng bán vũ khí trong thành phố đã đóng cửa, đề phòng bị những tên khủng bố tấn công cướp vũ khí.

Bộ Nội vụ Kazakhstan cho biết hai cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ tấn công. Một nghi can đã bị bắt trong khi một nghi can khác đã bỏ trốn. Một số nhân chứng cho biết các vụ tấn công xảy ra ở 3 địa điểm khác nhau ở Almaty.

Cùng ngày, Tổng thống CH Kazakhstan Nursultan Nazarbayev đã triệu tập cuộc họp khẩn với Hội đồng An ninh quốc gia.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.