Kazakhstan: Khủng bố tấn công hàng loạt ở Almaty

Ủy ban an ninh quốc gia Kazakhstan thông báo ngày 18-7 đã xảy ra một loạt vụ tấn công vào các cơ quan an ninh ở thành phố Almaty lớn nhất của Kazakhstan.

Nhà chức trách đã kêu gọi người dân cũng như các du khách đề phòng có thể xảy ra những vụ tấn công khủng bố tiếp theo. Toàn bộ 15 cửa hàng bán vũ khí trong thành phố đã đóng cửa, đề phòng bị những tên khủng bố tấn công cướp vũ khí.

Bộ Nội vụ Kazakhstan cho biết hai cảnh sát đã thiệt mạng trong một vụ tấn công. Một nghi can đã bị bắt trong khi một nghi can khác đã bỏ trốn. Một số nhân chứng cho biết các vụ tấn công xảy ra ở 3 địa điểm khác nhau ở Almaty.

Cùng ngày, Tổng thống CH Kazakhstan Nursultan Nazarbayev đã triệu tập cuộc họp khẩn với Hội đồng An ninh quốc gia.

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Dùng chùm tia sáng phát Internet

Dùng cáp quang để truyền dẫn Internet từ lâu đã phổ biến trên thế giới. Mới đây, Công ty Alphabet X đã áp dụng công nghệ mới để truyền tải Internet tốc độ cao, tức cáp quang nhưng không có vỏ cáp.