Kê khai hồ sơ công nhận người có công còn gặp khó

SGGP
Ngày 12-7, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TPHCM đã có các buổi khảo sát tình hình thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công trên địa bàn quận Thủ Đức và quận 9.
Quận 9 hiện có 67 hộ có công với cách mạng thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo. Quận 9 có nhiều  giải pháp thoát nghèo bền vững, như với hộ có trẻ em đang đi học, quận hỗ trợ học bổng; hộ thiếu hụt về nhà ở thì được hỗ trợ sửa chữa hoặc xây mới nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ vốn tín dụng, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và thực hiện các chính sách hỗ trợ về giáo dục, y tế… Trên địa bàn quận còn 13 trường hợp đề nghị xác nhận là liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ.
UBND quận 9 cho biết, một số trường hợp người có công với cách mạng trước đây chưa quan tâm đến chính sách ưu đãi, không còn lưu giữ giấy tờ nên việc kê khai hồ sơ công nhận gặp khó khăn.
Ban chỉ huy quân sự quận Thủ Đức cho biết, trong nhiều trường hợp, việc xác minh, hoàn chỉnh hồ sơ của những người có công gặp trở ngại do các đơn vị cũ không còn.  
Theo Phòng LĐTB-XH quận Thủ Đức, trong các năm 2016-2017 đã rà soát lại tất cả các hồ sơ đề nghị truy tặng danh hiệu cao quý Mẹ Việt Nam anh hùng còn chưa thực hiện và đã hoàn tất 7 hồ sơ, chuyển về Sở LĐTB-XH.
Để hỗ trợ tốt hơn các gia đình có công, quận Thủ Đức kiến nghị ngành LĐTB-XH bổ sung chính sách ưu đãi về nhà, đất đối với người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến được khen thưởng Huân chương Kháng chiến từ hạng 2 trở xuống (hiện theo quy định chỉ giải quyết cho những người có Huân chương Kháng chiến và Huân chương Chiến thắng hạng nhất); đề nghị nâng mức quy định về xây nhà tình nghĩa, mức 60 triệu đồng/căn như hiện nay quá thấp.

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nhiều sáng, ít tối

- Một nhà ngôn ngữ học có tiếng vừa phân tích cụm từ xuất hiện nhiều trên truyền thông mạng: “siêu to khổng lồ”. Ông cho rằng, các từ này khi kết hợp với nhau thành cụm như thế đã phá vỡ các nguyên tắc ngữ pháp tiếng Việt. Đó có thể coi là một kiểu diễn đạt “chưa sạch nước cản”.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU