Kết nối công nghệ xanh, nông nghiệp sạch

Ngày 7-12, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), Bộ KH-CN, Bộ NN-PTNT, Bộ Công thương và UBND TPHCM phối hợp tổ chức lễ ký kết và khai mạc Techconnect and Innovation Vietnam 2022 với chủ đề “Kết nối công nghệ xanh, nông nghiệp sạch” nhằm thúc đẩy kết nối cung - cầu công nghệ, xúc tiến thị trường công nghệ và đổi mới sáng tạo quy mô vùng, quốc gia và quốc tế.

Tại sự kiện, các chuyên gia nhận định, khoảng 3 năm tới, ngành nông nghiệp và công nghiệp thực phẩm thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng sẽ tiếp tục bùng nổ về hoạt động đầu tư, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo, đón đầu những xu hướng mới trong tương lai.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, sự kiện năm nay được tổ chức tại TPHCM nhằm thúc đẩy ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ cho các doanh nghiệp ở khu vực Đông Nam bộ, Tây Nam bộ. Trong đó, chú trọng giới thiệu các công nghệ mới, sản phẩm mới nhằm kết nối cung - cầu công nghệ, thúc đẩy hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện này còn có hoạt động triển lãm, trình diễn công nghệ (từ ngày 7 đến 10-12) với 250 gian hàng đến từ 176 đơn vị. Trong đó, có nhiều công nghệ phục vụ cho công nghệ xanh, nông nghiệp sạch như công nghệ và thiết bị tưới nhỏ giọt; công nghệ xử lý nước công nghiệp và môi trường nuôi trồng thủy sản; máy bay nông nghiệp phun thuốc và rải hạt giống; công nghệ làm sạch nguồn nước; công nghệ sản xuất chế biến rượu mầm…

Đọc nhiều nhất

Người dân tìm hiểu các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh được trưng bày tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh ở Kon Tum

Cây “đổi đời”

Sau khi sâm Ngọc Linh ở huyện Tu Mơ Rông đổ bệnh chết, người dân nhanh chóng được cung cấp cây giống miễn phí và hướng dẫn kỹ thuật trồng mới. Giấc mơ thoát nghèo nhờ sâm Ngọc Linh nay đã sống lại với người dân vùng cao nơi dây.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 15 điểm

Sau phiên khai xuân khởi sắc, VN-Index trong phiên giao dịch ngày 30-1 (Mùng 9 tháng Giêng) đã quay đầu giảm mạnh trước lực bán mạnh của nhà đầu tư, kết thúc 8 phiên tăng điểm liên tục trước đó.

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.