Kết nối cung cầu cho các HTX trên địa bàn tỉnh Tiền Giang

Ngày 8-12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị kết nối cung cầu cho các HTX trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2022.

Kết nối cung cầu cho các HTX trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ảnh 1 Các HTX có nhu cầu kết nối cần có lộ trình, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể

Tại hội nghị, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang) đã thông tin đến các HTX về yêu cầu chung đối với vùng trồng xuất khẩu, đặc biệt là việc xây dựng mã số vùng trồng xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc.

Theo đó, các HTX có nhu cầu kết nối cần có lộ trình, chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, xác định rõ những sản phẩm, hàng hóa cần kết nối, chất lượng, số lượng, thời điểm cung cấp. Các HTX cần tập trung nâng cao năng lực quản trị, điều hành, đổi mới tư duy, dám nghĩ, dám làm để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh chuyển đổi số, xúc tiến thương mại trên các sàn thương mại điện tử.

Kết nối cung cầu cho các HTX trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ảnh 2 Doanh nghiệp và các HTX bàn chuyện kết nối 
Bên cạnh đó, các HTX cần chủ động trong việc tham gia các hoạt động giao thương, hội chợ, triển lãm để quảng bá, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ. Cần tập trung đẩy mạnh sản xuất, chú trọng hơn nữa việc nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng tính cạnh tranh, phù hợp với xu hướng thương mại toàn cầu.
Thời gian tới, Liên minh HTX tỉnh Tiền Giang sẽ tiếp tục tham mưu UBND tỉnh triển khai các chính sách hỗ trợ kinh tế tập thể, HTX phát triển; làm cầu nối giúp các HTX trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp an toàn, cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cà Mau: Phát hiện tàu cá mang 10 thiết bị giám sát hành trình

Cà Mau: Phát hiện tàu cá mang 10 thiết bị giám sát hành trình

Ngày 19-3, liên quan đến vụ tàu cá mang 10 thiết bị giám sát hành trình có tính gian lận qui định đánh bắt trên biển, Sở NN-PTNT tỉnh Cà Mau đã đề nghị các cơ quan liên quan buộc chủ tàu liên hệ với thuyền trưởng đưa tàu cá vào bờ trong vòng 10 ngày (kể từ ngày 15-3) để làm rõ vụ việc, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thị trường

Nhiều khách hàng “xuống tiền” sau khi lái thử xe máy điện VinFast

Chuỗi sự kiện “Nối dài trải nghiệm” của VinFast diễn ra tại Aeon Mall Bình Dương và Aeon Mall Bình Tân, TPHCM trong tháng 3-2023 đã thu hút hàng nghìn khách hàng trải nghiệm. Nhiều khách đã nhanh chóng quyết định "xuống tiền" vì sự thuyết phục của những mẫu xe máy điện thông minh VinFast.

Địa ốc

Kiến nghị cấp GCN cho người mua suất tái định cư

Đó là một trong những nội dung được Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Thạnh Hồ Phương kiến nghị với đoàn công tác UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND Thành phố Bùi Xuân Cường dẫn đầu làm việc với quận Bình Thạnh sáng 16-3.

Thông tin kinh tế

Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.
VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

VINFAST triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”

Nhằm mang tới dịch vụ xuất sắc và nâng cao trải nghiệm khách hàng, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại & Dịch vụ VinFast thông báo triển khai hệ thống “Xưởng dịch vụ không ngày nghỉ”. Theo đó, kể từ ngày 15-3-2023, toàn bộ xưởng dịch vụ VinFast chính hãng trên toàn quốc sẽ hoạt động liên tục từ 8g đến 21g hàng ngày, tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả chủ nhật.