Kết thúc tháng bán hàng khuyến mại tại TPHCM, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 31%

Mặc dù ảnh hưởng bởi thời tiết, vật giá leo thang… nhưng theo số liệu tổng kết sơ khởi từ Sở Thương mại, Liên hiệp hợp tác xã TPHCM (SaigonCo.op), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Trung tâm Hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5, Siêu thị Điện máy Thiên Hòa…, tháng bán hàng khuyến mại “Thỏa sức mua, đua sức sắm” do Sở Thương mại phối hợp với Sở Du lịch tổ chức từ ngày 1-9 đến 31-9 đã kết thúc tốt đẹp.

Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng khoảng 31% so với cùng kỳ. Trong đó, lĩnh vực thương mại tăng 27%, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tăng 38%. Hệ thống siêu thị Co.opMart với lượng khách đến tăng 53%, doanh số tăng 45%-50% so với cùng kỳ. Thương xá Tax, với doanh số tăng 30%, các chợ truyền thống như Tân Định, Bến Thành, An Đông, Hòa Bình… đều tăng từ 3-10% so với cùng kỳ.

Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các ĐBQH TPHCM dự họp sáng 24-7. ẢNH: VIẾT CHUNG

Phải bảo đảm đầu tư công là vốn “mồi”

Tổng số dự án thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 là dưới 5.000 (đến thời điểm hiện nay khoảng 4.979 dự án), giảm hơn một nửa so với giai đoạn 2016-2020, trong đó thu hồi dứt điểm số vốn ứng trước kế hoạch, hoàn thành các dự án chuyển tiếp, khởi công mới khoảng 2.236 dự án.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nam A Bank: Open Banking phiên bản 2.0 với nhiều tính năng ưu việt

Tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo nên những trải nghiệm mới lạ, cùng nhiều tiện ích tài chính ưu việt, Nam A Bank mang đến cho người dùng, khách hàng Ngân hàng số Open Banking phiên bản 2.0 với giao diện hiện đại, khác biệt. 

Thị trường

Nông sản dư thừa, thịt gà còn 10.000 đồng/kg nhưng chợ vẫn thiếu

Theo thông tin gửi báo chí từ Tổ công tác đặc biệt của Bộ NN-PTNT về tình hình sản xuất, cung ứng, năng lực tiêu thụ nông sản tại TPHCM và các tỉnh phía Nam, tính đến sáng nay 26-7, thêm nhiều loại nông sản gặp khó khăn về tiêu thụ, trong khi nơi cần vẫn không đủ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế