Kết thúc tháng bán hàng khuyến mại tại TPHCM, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 31%

Mặc dù ảnh hưởng bởi thời tiết, vật giá leo thang… nhưng theo số liệu tổng kết sơ khởi từ Sở Thương mại, Liên hiệp hợp tác xã TPHCM (SaigonCo.op), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra), Trung tâm Hỗ trợ phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5, Siêu thị Điện máy Thiên Hòa…, tháng bán hàng khuyến mại “Thỏa sức mua, đua sức sắm” do Sở Thương mại phối hợp với Sở Du lịch tổ chức từ ngày 1-9 đến 31-9 đã kết thúc tốt đẹp.

Tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng khoảng 31% so với cùng kỳ. Trong đó, lĩnh vực thương mại tăng 27%, lĩnh vực nhà hàng, khách sạn tăng 38%. Hệ thống siêu thị Co.opMart với lượng khách đến tăng 53%, doanh số tăng 45%-50% so với cùng kỳ. Thương xá Tax, với doanh số tăng 30%, các chợ truyền thống như Tân Định, Bến Thành, An Đông, Hòa Bình… đều tăng từ 3-10% so với cùng kỳ.

Mai Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa

Việc cho các chợ đầu mối tại TPHCM được mở điểm trung chuyển hàng hóa được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách. Thế nhưng, thực tế đã không được như mong muốn. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Saigontourist Group tiếp tục tài trợ, tổ chức 8 tour tri ân cho hàng ngàn y bác sĩ tại Cần Giờ, Củ Chi

Sau thành công của tour tri ân Cần Giờ đã tổ chức ngày 19-9 phục vụ 119 y bác sĩ tuyến đầu đến từ các tỉnh, thành tham gia chống dịch tại TPHCM, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tiếp tục tài trợ và tổ chức 8 tour tham quan Cần Giờ và Củ Chi, với cùng mục đích tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế