Chuyện lạ kinh doanh

Khách sạn nhà mồ

Nếu bạn muốn có kinh nghiệm về… cái chết, hãy đến với nhà nghỉ Mausoleum Inn ở thị trấn Lishui, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), nơi mọi thứ đều mang dáng dấp của cái chết. Nhà nghỉ của bà Jiao Meige vừa khai trương có hình dạng giống như một nhà mồ Trung Quốc với giường ngủ trông như những chiếc quan tài.

Bà Jiao cho biết lúc đầu chỉ tính thuê đất để làm nông trại, nhưng vì ở đó có nhiều ngôi mộ cổ nên chả ai dám đến làm thuê cho bà. Vì vậy, bà nảy ra ý định làm khách sạn kiểu nhà mồ. Bà cho biết những người bị bệnh tim sẽ không được thuê phòng trong nhà nghỉ của mình, còn những người bị bệnh tâm thần phải đi kèm với 1 người khỏe mạnh.

Anh Kiệt (Theo Jinling Evening Post)

Quá khổ, phải mua vé đôi

Một cuộc khảo sát gần đây tại Australia cho biết đa số người dân nước này muốn những người có trọng lượng quá khổ phải mua vé đôi (2 ghế) khi đi máy bay. Khảo sát do Công ty du lịch Totaltravel.com thực hiện trên 2.810 du khách cho biết có 63% đồng ý với ý kiến trên. “Đây là một vấn đề nhạy cảm nhưng ảnh hưởng tới rất nhiều hành khách, đặc biệt khi các ghế ngồi trên máy bay ngày càng chật hẹp do sự bành trướng của hàng không giá rẻ. Các hãng hàng không nên sớm tìm ra giải pháp, có thể đó là ghế đôi giảm giá hay loại ghế đặc biệt được thiết kế riêng cho người quá khổ”-một đồng tác giả của khảo sát nói.

Gia Huy (Theo AFP)

Các tin, bài viết khác