Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Sáng 18-1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, thủ đô Viêng Chăn, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đảng Nhân dân cách mạng Lào đã chính thức khai mạc.

Tham dự đại hội có 685 đại biểu đến từ 18 tỉnh thành, đại diện cho trên 200.000 đảng viên trên cả nước. Đại hội có sự tham dự của các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào cùng 400 khách mời đại diện các ngành, các tổ chức địa phương trên cả nước.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X Đảng Nhân dân cách mạng Lào là một sự kiện chính trị lịch sử quan trọng của Đảng, của đất nước và của nhân dân các bộ tộc Lào; là bước ngoặt đánh dấu sự phát triển lớn mạnh của Đảng Nhân dân cách mạng Lào cả về số lượng và chất lượng. Trong suốt thời gian diễn ra đại hội (từ 18 đến 22-1), các đại biểu sẽ tập trung nghiên cứu và thông qua Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm lần thứ VIII giai đoạn 2016 - 2020; với mục tiêu phấn đấu đưa đất nước thoát khỏi tình trạng nước kém phát triển vào năm 2020, trong đó phấn đấu nâng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng trưởng bình quân trên 7,5%/năm.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều hãng công nghệ Trung Quốc bị ảnh hưởng từ quyết định  mới nhất của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ

Mỹ tăng áp lực lên các hãng công nghệ Trung Quốc

Theo hãng tin Reuters, Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) vừa thông qua kế hoạch không cho phép lắp đặt thiết bị từ các hãng công nghệ Trung Quốc vào các mạng truyền thông Mỹ. Bởi, FCC quan ngại về những mối đe dọa an ninh từ các nhà sản xuất thiết bị viễn thông như Huawei và ZTE.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.