Khai trương chương trình tiết kiệm nhà ở

Ngày 22-10, Liên minh Hợp tác xã TPHCM (LM HTX) phối hợp với Ngân hàng Sacombank khai trương Chương trình Tiết kiệm nhà ở nhằm triển khai dự án HTX nhà ở.

Việc xếp hàng tiết kiệm dựa trên hệ thống tính điểm như sau: số tiền tiết kiệm tối thiểu hàng tháng là 100.000 đồng, tối đa 300.000 đồng. 100.000 đồng = 1 điểm. Số điểm tối đa mỗi năm là 36 điểm. Hệ thống tính điểm tiết kiệm tạo cơ sở cho việc phân bổ các căn hộ của HTX và được bán dựa trên danh sách xếp hàng. Thứ tự này sẽ quyết định người tiết kiệm nào được mua nhà.

Quyền ưu tiên sẽ dành cho những người thu nhập thấp, trung bình và có nhu cầu thực sự về nhà ở, đồng thời có khả năng trả trước 30% tiền mua nhà. Số tiền còn lại sẽ được trả dần theo thỏa thuận với ngân hàng đối tác của chương trình tiết kiệm.

TH.H.

Tin cùng chuyên mục