Khai trương chương trình tiết kiệm nhà ở

Ngày 22-10, Liên minh Hợp tác xã TPHCM (LM HTX) phối hợp với Ngân hàng Sacombank khai trương Chương trình Tiết kiệm nhà ở nhằm triển khai dự án HTX nhà ở.

Việc xếp hàng tiết kiệm dựa trên hệ thống tính điểm như sau: số tiền tiết kiệm tối thiểu hàng tháng là 100.000 đồng, tối đa 300.000 đồng. 100.000 đồng = 1 điểm. Số điểm tối đa mỗi năm là 36 điểm. Hệ thống tính điểm tiết kiệm tạo cơ sở cho việc phân bổ các căn hộ của HTX và được bán dựa trên danh sách xếp hàng. Thứ tự này sẽ quyết định người tiết kiệm nào được mua nhà.

Quyền ưu tiên sẽ dành cho những người thu nhập thấp, trung bình và có nhu cầu thực sự về nhà ở, đồng thời có khả năng trả trước 30% tiền mua nhà. Số tiền còn lại sẽ được trả dần theo thỏa thuận với ngân hàng đối tác của chương trình tiết kiệm.

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Gấp rút trợ lực doanh nghiệp

Hơn 12.000 doanh nghiệp (DN) đã phải rời bỏ thị trường mỗi tháng. Đó là chưa kể, trong 2 tháng qua khi tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều DN đã phải tạm ngưng hoạt động do không đảm bảo được công tác “3 tại chỗ” và “một cung đường hai điểm đến”. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

VinMart/ VinMart+ tập trung đảm bảo chuỗi cung ứng, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng

Đợt dịch Covid-19 thứ 4 đang diễn biến ngày càng phức tạp. Chính phủ triển khai mọi biện pháp để đảm bảo an toàn cho người dân, nhiều địa phương trên cả nước thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch. Trong giai đoạn hiện nay, các nhà bán lẻ đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng hàng thiết yếu đến nhân dân. Nỗ lực ổn định hoạt động kinh doanh, liên tục khuyến mại, tặng bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng là các hoạt động nổi bật đang được VinMart/VinMart+ thực hiện. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế