(SGGP).- Ngày 8-4, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) đã khai trương Nhà hàng Việt, tại số 9 - 11 Phan Chu Trinh, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM. Nhà hàng có diện tích 350m², thiết kế 1 trệt và 1 lầu, có sức chứa khoảng 100 khách, thực đơn có khoảng 200 món ăn 3 miền Bắc, Trung, Nam như nem cua bể Hải Phòng, cá chép om cải chua, mì Quảng Phú Chiêm, bánh xèo, lẩu cua đồng, cá lóc kho tộ… với giá chỉ từ 35.000 đồng/món.
Nhà hàng cũng kinh doanh các loại hải sản như tôm, cua, hàu, sò huyết, mực, đồng thời có khoảng 10 món chay phục vụ hàng ngày. Những món ăn đặc trưng của nhà hàng là: gỏi đu đủ khô bò xé, bồ câu quay nước dừa, bò nướng củ kiệu, móng heo chiên nước mắm, dồi lươn, súp đuôi bò… Các món ăn được cố vấn từ đầu bếp nổi tiếng Đỗ Quang Long.
Nguyên liệu cung ứng cho nhà hàng phần lớn được cung cấp bởi các công ty thành viên của Satra như Vissan, APT, chợ Bình Điền…, đảm bảo truy xuất nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm với giá cả phải chăng. Nhà hàng Việt là nhà hàng thứ 3 của Satra, sau Hi, Salad! (chuyên phục vụ các món salad) và DB (chuyên phục vụ các món bò).
NGUYỄN DU