Khán giả đến chật kín để giao lưu cùng đoàn phim "Đại hải chiến Noryang"

Tiếp nối các hoạt động thuộc khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế TPHCM (HIFF) 2024, chiều tối 7-4, tại Lotte Goldview (quận 4) diễn ra buổi trình chiếu phim Đại hải chiến Noryang - Deadly Sea và giao lưu với đạo diễn Kim Han-min cùng hai diễn viên của bộ phim là Park Myung-hoon và Jung Jae-young.

Tham dự sự kiện còn có ông Kim Dong-ho, nhà cựu sáng lập và điều hành Liên hoan phim quốc tế Busan, Chủ tịch danh dự của HIFF và vợ chồng diễn viên Lý Hải - Minh Hà. Chương trình thu hút sự quan tâm đông đảo đặc biệt của khán giả Việt Nam và Hàn Quốc. Khán phòng buổi chiếu và giao lưu không còn một chỗ trống.

giao luu dai thuy chien 4.jpg
Ông Kim Dong-ho - Chủ tịch danh dự HIFF 2024 (áo vest) ngồi theo dõi buổi trình chiếu và giao lưu

Đại hải chiến Noryang - Deadly Sea là bộ phim điện ảnh sử thi Hàn Quốc nổi tiếng của đạo diễn Kim Han-min. Bộ phim ra mắt năm 2023 là phần cuối của series 3 phần, gồm: Đại thủy chiến (2014); Thủy chiến đảo Hansan: Rồng trỗi dậy (2022).

Nội dung phim xoay quanh trận chiến cuối cùng đầy khốc liệt trên biển của vị Tướng quân Yi Sun-shin với quyết tâm tiêu diệt quân địch.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng khi xây dựng 3 phần phim ấn tượng như thế, đạo diễn Kim Han-min bộc bạch: “Nơi làm phim và nơi Tướng quân Yi ra đời cũng là quê hương của tôi. Đó là lý do vì sao từ lúc nhỏ, tôi đã mong muốn làm phim về vị đại tướng này. Tôi cảm thấy bản thân nên thực hiện một bộ phim nào đó mang một ý nghĩa lớn cho quê hương của mình và cũng là nơi đại tướng Yi sinh ra”.

Về lý do sau khoảng 8 năm mới sản xuất tiếp phần 2 và phần 3 của phim, đạo diễn Kim Han-min bày tỏ, phần 1 (2014) của dòng phim này đã tạo cú hit lớn ở Hàn Quốc. Trong quá trình làm bộ phim ấy, ông đã dành nhiều công sức và tâm huyết. Đây cũng là một phần lý do mà ông tạm thời dừng lại để nghỉ ngơi.

giao luu dai thuy chien 2.jpg
Đạo diễn và các diễn viên xuất hiện giản dị giao lưu cùng khán giả

“Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho phần 2 và 3 của bộ phim, nhất là đại cảnh Đô đốc Yi tử trận. Tôi cảm thấy mình không thể quay trực tiếp ở biển như phần 1 được mà phải sử dụng rất nhiều kỹ xảo để dựng lên.

Đó là một lý do nữa khiến tôi mất gần 8 năm để cùng đội ngũ của mình nghiên cứu ra những kỹ thuật dàn dựng để có thể mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người xem dù không trực tiếp quay tại biển”, đạo diễn Kim Han-min nói thêm.

Đồng thời, ông cho biết, khi thực hiện phần 2 và phần 3, ông cũng đắn đo rất nhiều về ý nghĩa, thông điệp của dòng phim về Tướng quân Yi Sun-shin nên được thể hiện như thế nào.

Đạo diễn mong muốn có thể mang đến thông điệp lịch sử cụ thể để truyền tải cho công chúng, làm họ cảm nhận được điều gì đó đặc biệt từ bộ phim chứ không thể dựa vào doanh thu mà cứ sản xuất tiếp dòng phim ấy được.

giao luu dai thuy chien 1.jpg
Buổi chiếu chật kín khán giả

Tại buổi giao lưu, hai diễn viên Park Myung-hoon và Jung Jae-young đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình quay phim thể loại cổ trang. Trong đó, ngôn ngữ chính là thử thách lớn nhất của cả 2 diễn viên khi phải thể hiện vai diễn là người Trung Quốc và Nhật Bản.

Việc học tập một ngôn ngữ khác với tiếng mẹ đẻ của mình và kết hợp với diễn xuất để thể hiện trọn vẹn nhân vật là điều rất khó khăn.

Kỹ thuật dàn dựng bối cảnh, sự thể hiện xuất sắc của dàn diễn viên thực lực, tài năng của đạo diễn trong việc ứng dụng những kỹ xảo độc đáo và sự đầu tư chỉn chu đã khắc họa lên những trận thủy chiến ấn tượng, mãn nhãn và phản ánh phần nào bối cảnh lịch sử xã hội của Hàn Quốc khi đó và chuyển tải các thông điệp ý nghĩa đến khán giả.

Tin cùng chuyên mục