Khẩn trương báo cáo kết quả điều tra Công ty Hoàng Hải

(SGGP).- Theo nguồn tin riêng của Báo SGGP, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân vừa ký công văn yêu cầu Công an TP khẩn trương báo cáo kết quả điều tra sai phạm tại các dự án do Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh nhà Hoàng Hải (gọi tắt là Công ty Hoàng Hải) đầu tư trên địa bàn huyện Hóc Môn.

Trước đó, ngày 15-7-2010, UBND TP đã có công văn giao Công an TP tiến hành điều tra, làm rõ các sai phạm của ông Ngô Quang Trưởng, nguyên Tổng Giám đốc Công ty Hoàng Hải, liên quan đến các sai phạm tại 3 dự án và 4 khu đất nông nghiệp trên địa bàn xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn theo kết luận của Thanh tra TP.

Kết luận của Thanh tra TP nhận định có điều bất thường khi trong cùng một thời điểm từ năm 2001-2003, lãnh đạo UBND huyện Hóc Môn đã chấp thuận cho Công ty Hoàng Hải, vốn đầu tư chỉ có 25 tỷ đồng nhưng được thực hiện đến 11 dự án. Tổng diện tích các dự án này lên đến 100ha, trong đó có 4 dự án phân lô hộ lẻ, 3 dự án nhà ở và 4 khu đất nông nghiệp.

Cũng theo kết luận thanh tra, những sai phạm này không chỉ liên quan đến ông Ngô Quang Trưởng, lúc đó là Giám đốc Công ty Hoàng Hải, mà còn liên quan đến một số người nguyên là cán bộ lãnh đạo xã Bà Điểm và UBND huyện Hóc Môn khi đang nắm giữ chức vụ cũng như có thẩm quyền quyết định một số vấn đề liên quan đến các dự án của Công ty Hoàng Hải. 

H.HIỆP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án