Khẩn trương bảo vệ vườn cây mùa lũ

SGGP
Những ngày đầu tháng 9, nước lũ tại ĐBSCL dao động ở mức cao. Nước lũ đổ về vùng Đồng Tháp Mười, Tứ giác Long Xuyên và các vùng cuối nguồn làm cho nhiều nông dân canh tác hoa màu và vườn cây ăn trái lo lắng. 
Ông Huỳnh Văn Tồn, Phó phòng NN-PTNT huyện Lai Vung (Đồng Tháp), cho biết: “Toàn huyện có khoảng 5.000ha vườn cây ăn trái, trong đó có nhiều loại cây cho giá trị kinh tế cao như quýt hồng, quýt đường, cam xoàn… đa phần có đê bao bảo vệ. Tuy nhiên, qua khảo sát mới đây, khoảng 400 - 500ha vườn của người dân mới được chuyển đổi từ đất lúa, vườn tạp sang trồng quýt đường, quýt hồng… nằm rải rác nhiều nơi, chưa có đê bao bảo vệ, có nguy bị nước lũ đe dọa”.
Ngành nông nghiệp đang phối hợp cùng chính quyền địa phương và nông dân nhanh chóng gia cố đê bao bảo vệ; theo dõi chặt diễn biến thời tiết, mưa lũ… để ứng phó kịp thời, hạn chế thấp nhất ngập lũ, gây hại cho cây ăn trái.
Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tiền Giang, tỉnh Tiền Giang chi khoảng 30 tỷ đồng để gia cố đê bao, phòng chống sạt lở và bảo vệ cho hơn 70.000ha vườn cây ăn trái của tỉnh. Dự kiến trong tháng 9 và tháng 10, nước lũ sẽ đổ về Tiền Giang; công tác phòng chống lũ bảo vệ vườn cây, bảo vệ sản xuất nông nghiệp đang được thực hiện khẩn trương… 

KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Tất bật, chu đáo cho ngày đưa tiễn ông Táo về trời

Ghi nhận trong ngày 25-1, người dân TPHCM đã đi chợ mua sắm đầy đủ các lễ vật cơ bản như thịt heo, trứng, chè trôi nước, xôi, hoa, trái cây, bánh mứt, nhang, đèn, giấy tiền vàng mã, bộ đồ mới cho mâm cúng để tiễn đưa ông Táo về chầu trời báo cáo tình hình năm qua ở hạ giới.

Địa ốc

Cách ly sành điệu: Một xu thế của giới nhà giàu

Làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19 với những đợt giãn cách, phong tỏa kéo dài đã khiến giới thượng lưu Việt mơ ước nhiều hơn về một không gian sống khỏe từng giây, sống chất mỗi ngày theo đúng chuẩn wellness đang thịnh hành trên thế giới.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index giảm gần 34 điểm

Thị trường chứng khoán (TTCK) trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24-1 diễn ra khá tiêu cực khi nhà đầu tư bán mạnh cổ phiếu. Khối ngoại cũng đã bán ròng khoảng 220 tỷ đồng ở sàn HoSE. 

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế