Khẩn trương phương án mua lúa tạm trữ

(SGGP).- Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), còn hơn 1 tuần nữa mới đến hạn triển khai mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo vụ hè thu năm 2010, nhưng hiện tại VFA đã chuẩn bị mọi phương án thu mua theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo VFA, 2 vấn đề cấp bách hiện nay trong việc tiêu thụ lúa gạo ở ĐBSCL là tăng cường xuất khẩu để giảm áp lực tồn kho; nhanh chóng thu mua lúa hè thu nhằm bình ổn giá, đảm bảo lợi nhuận cho nông dân trồng lúa.

Trong khi đó, Sở NN- PTNT các tỉnh thành ĐBSCL, chính quyền địa phương và nông dân trồng lúa quan tâm đến giá sàn thu mua lúa hè thu tạm trữ có đảm bảo cho nông dân khỏi lỗ? VFA thừa nhận đây là vấn đề nhạy cảm và rất bức xúc, liên quan đến đời sống của đông đảo bà con nông dân.

Dự kiến ngày 9-7, VFA sẽ họp với lãnh đạo các tỉnh thành ĐBSCL, doanh nghiệp, bộ ngành liên quan… bàn cụ thể về cơ chế, chính sách, giá thu mua, phương thức dự trữ… nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích cho doanh nghiệp mua tạm trữ không bị lỗ và nông dân bán được lúa với giá cao.

Huỳnh Lợi

huỳnh lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Ngăn chặn giả mạo xuất xứ

Không phải ngẫu nhiên mà Bộ Công thương vừa lập đoàn kiểm tra, làm việc với 5 doanh nghiệp (DN), gồm: Công ty CP Tập đoàn Tân Long, Công ty CP Xuất nhập khẩu Thuận Minh, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Tân Đồng Tiến, Công ty TNHH Khánh Tâm về việc các DN này thu mua và tiêu thụ gạo có nguồn gốc từ Ấn Độ.  

Thị trường

Giảm giá nhỏ giọt tất cả mặt hàng xăng dầu

Tại kỳ điều hành thị trường bán lẻ xăng dầu trong nước chiều nay 27-7, Liên bộ Công thương - Tài chính đã quyết định giảm giá hàng loạt mặt hàng xăng dầu, tuy nhiên mức giảm rất nhỏ. 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường chứng khoán vẫn hấp dẫn nhà đầu tư

Hiện VN-Index đã giảm khoảng 12% so với đỉnh ở mức 1.420 điểm vào ngày 2-7. Tuy nhiên, những biến động của thị trường chứng khoán trong tháng 7-2021 được giới chuyên môn nhận định chỉ là ngắn hạn. Về dài hạn, thị trường chứng khoán vẫn có nhiều cơ hội để phát triển, tiếp tục khẳng định vai trò là kênh huy động vốn quan trọng.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế