Khẩn trương phương án mua lúa tạm trữ

(SGGP).- Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), còn hơn 1 tuần nữa mới đến hạn triển khai mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo vụ hè thu năm 2010, nhưng hiện tại VFA đã chuẩn bị mọi phương án thu mua theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo VFA, 2 vấn đề cấp bách hiện nay trong việc tiêu thụ lúa gạo ở ĐBSCL là tăng cường xuất khẩu để giảm áp lực tồn kho; nhanh chóng thu mua lúa hè thu nhằm bình ổn giá, đảm bảo lợi nhuận cho nông dân trồng lúa.

Trong khi đó, Sở NN- PTNT các tỉnh thành ĐBSCL, chính quyền địa phương và nông dân trồng lúa quan tâm đến giá sàn thu mua lúa hè thu tạm trữ có đảm bảo cho nông dân khỏi lỗ? VFA thừa nhận đây là vấn đề nhạy cảm và rất bức xúc, liên quan đến đời sống của đông đảo bà con nông dân.

Dự kiến ngày 9-7, VFA sẽ họp với lãnh đạo các tỉnh thành ĐBSCL, doanh nghiệp, bộ ngành liên quan… bàn cụ thể về cơ chế, chính sách, giá thu mua, phương thức dự trữ… nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích cho doanh nghiệp mua tạm trữ không bị lỗ và nông dân bán được lúa với giá cao.

Huỳnh Lợi

huỳnh lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lực lượng Công an tỉnh An Giang thu mua rau hỗ trợ nông dân huyện Chợ Mới (An Giang). Ảnh: TIẾN TẦM

Hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản

Đến cuối tháng 7, ĐBSCL còn khoảng 500.000ha lúa hè thu trong giai đoạn thu hoạch. Do đang thực hiện nghiêm về phòng chống dịch Covid-19, nên Hậu Giang đã huy động 264 máy gặt đập liên hợp để thu hoạch lúa giúp nông dân.

Thị trường

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế