Khẩn trương phương án mua lúa tạm trữ

(SGGP).- Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), còn hơn 1 tuần nữa mới đến hạn triển khai mua tạm trữ 1 triệu tấn quy gạo vụ hè thu năm 2010, nhưng hiện tại VFA đã chuẩn bị mọi phương án thu mua theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Theo VFA, 2 vấn đề cấp bách hiện nay trong việc tiêu thụ lúa gạo ở ĐBSCL là tăng cường xuất khẩu để giảm áp lực tồn kho; nhanh chóng thu mua lúa hè thu nhằm bình ổn giá, đảm bảo lợi nhuận cho nông dân trồng lúa.

Trong khi đó, Sở NN- PTNT các tỉnh thành ĐBSCL, chính quyền địa phương và nông dân trồng lúa quan tâm đến giá sàn thu mua lúa hè thu tạm trữ có đảm bảo cho nông dân khỏi lỗ? VFA thừa nhận đây là vấn đề nhạy cảm và rất bức xúc, liên quan đến đời sống của đông đảo bà con nông dân.

Dự kiến ngày 9-7, VFA sẽ họp với lãnh đạo các tỉnh thành ĐBSCL, doanh nghiệp, bộ ngành liên quan… bàn cụ thể về cơ chế, chính sách, giá thu mua, phương thức dự trữ… nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích cho doanh nghiệp mua tạm trữ không bị lỗ và nông dân bán được lúa với giá cao.

Huỳnh Lợi

huỳnh lợi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Khóm Tiền Giang rớt giá mạnh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều loại trái cây chủ lực trên địa bàn Tiền Giang đang ở mức giá thấp, gặp khó khăn trong tiêu thụ. Đặc biệt, khóm rớt giá “chạm đáy” khiến nhiều nông dân khốn đốn. 

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế