Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.

Theo CDC Khánh Hòa, số ca mắc SXH hiện tăng 65,3% so với cùng kỳ năm 2021 (2.542 ca), trong đó có 239 ổ dịch tập trung ở các địa phương như thị xã Ninh Hòa (106 ổ), TP Nha Trang (39 ổ), Cam Lâm (38 ổ), Cam Ranh (18 ổ), Diên Khánh (14 ổ), Khánh Vĩnh (7 ổ)…

CDC Khánh Hòa khuyến cáo, người dân cần tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, như ngủ màn, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt - ngay cả ban ngày.

Ngoài ra, ngành y tế khuyến cáo người dân sốt cao 39-40oC, đột ngột, liên tục, cần đi khám để được chẩn đoán và hướng dẫn chăm sóc điều trị phù hợp. Trong quá trình điều trị bệnh SXH tại nhà, cần lưu ý các dấu hiệu bệnh chuyển nặng để nhanh chóng đưa bệnh nhân đến bệnh viện. Đối với bệnh SXH, khi hạ sốt thì càng cần phải theo dõi sát dấu hiệu chuyển nặng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.