Từ khóa: #sốt xuất huyết

Bùng phát virus Marburg ở Tanzania

Bùng phát virus Marburg ở Tanzania

Bộ Y tế Tanzania thông báo, dịch bệnh do virus sốt xuất huyết Marburg gây ra đã làm 5 người ở nước này tử vong và 3 người phải nhập viện điều trị. Các nhà chức trách đang tiến hành truy vết 161 người được cho là có tiếp xúc gần với những người mắc bệnh.
Diệt lăng quăng để phòng chống sốt xuất huyết

Số ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng giảm

Ngày 3-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, trong tuần qua, thành phố ghi nhận 400 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm 47% so với trung bình 4 tuần trước, số ca nội trú giảm 51% và ngoại trú giảm 43%.
Diệt lăng quăng để phòng chống sốt xuất huyết

TPHCM: Số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

Ngày 8-12, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn thành phố giảm 24,2% so với trung bình 4 tuần trước, tuy nhiên vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm. Số ca tử vong SXH từ đầu năm đến nay là 29 trường hợp.
Diệt lăng quăng là biện pháp hữu hiệu để phòng chống SXH

Tuần qua, TPHCM ghi nhận hơn 1.100 ca sốt xuất huyết

Ngày 2-12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, tuần qua số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) giảm 24,8% so với trung bình 4 tuần trước, tuy nhiên vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm. Số ca tử vong do SXH trong năm nay là 29 trường hợp.
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện ca phẫu thuật nội soi để giảm cân cho một bệnh nhân béo phì

Khắc chế béo phì đúng cách

Thế giới hiện có 2,1 tỷ người bị thừa cân, béo phì. Để giảm gánh nặng về sức khỏe và tâm lý, mục tiêu giảm cân là cần thiết; tuy nhiên, cần lựa chọn cho bản thân biện pháp phù hợp và lâu dài.
Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Khánh Hòa: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh

Ngày 25-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hòa) cho biết, từ đầu năm đến nay, địa phương đã ghi nhận hơn 4.203 ca nhiễm sốt xuất huyết (SXH), trong đó hai trẻ em (6 và 14 tuổi) đã tử vong.
Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) thăm khám  cho bệnh nhi bị viêm hô hấp

Dịch bệnh bùng phát vì “nợ miễn dịch”

Gần đây, số người bệnh tới khám tại các bệnh viện tăng cao, đặc biệt là trẻ em mắc các bệnh về đường hô hấp, cúm, sốt xuất huyết, Adenovirus… Dù chỉ là các bệnh truyền nhiễm thông thường nhưng lại đang diễn biến phức tạp, không theo mùa; nhiều ca tăng nặng, thời gian mắc bệnh kéo dài. 
Bác sĩ chăm sóc bệnh nhân đang điều trị sốc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM

TPHCM: Số ca mắc sốt xuất huyết, tay chân miệng giảm

Ngày 11-11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, trong tuần qua, số ca mắc sốt xuất huyết (SXH) giảm 21,7% so với trung bình 4 tuần trước, tuy nhiên vẫn đang ở mức cao so với cùng kỳ các năm. Số ca tử vong tính trong năm nay đã là 29 trường hợp.
TPHCM đề nghị Bộ Y tế cấp nhanh vaccine để tiêm chủng cho trẻ

TPHCM đề nghị Bộ Y tế cấp nhanh vaccine để tiêm chủng cho trẻ

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ Y tế sớm cung cấp vaccine thiếu cho TPHCM và đề xuất với Bộ Y tế, thay vì báo cáo hàng ngày với bộ về tình hình phòng chống dịch bệnh thì TPHCM báo cáo theo tuần hoặc theo tháng.
Sốt xuất huyết tại Quảng Ngãi tăng 4,3 lần

Sốt xuất huyết tại Quảng Ngãi tăng 4,3 lần

Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận trên 3.200 ca sốt xuất huyết, tăng gấp 4,3 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện tại, ca bệnh sốt xuất huyết ngày càng gia tăng.