Khánh Hòa: Tu hài chết hàng loạt ở đầm Thủy Triều

Nhiều hộ dân tại Khánh Hòa đang điêu đứng vì tu hài chết hàng loạt, có nhà trắng tay sau vụ nuôi thất bát. Ông Nguyễn Ngọc Vũ (phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) cho biết, vụ nuôi vừa rồi, ông đầu tư 1,2 tỷ đồng để nuôi tu hài giống và thịt, tuy nhiên, năm nay dịch bệnh hoành hành, khiến tu hài nhiễm bệnh 100%.

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Cam Nghĩa cho biết, tu hài là loài có giá trị cao trong các hải sản mang hương vị biển, với giá dao động từ 150 - 200 ngàn đồng/kg, chủ yếu được nuôi tại đầm Thủy Triều. Vụ năm ngoái, phường có nhiều hộ khấm khá lên nhờ nuôi tu hài, nhưng năm nay tất cả 16 hộ nuôi đều bị thiệt hại nặng, dù chưa thống kê cụ thể nhưng thiệt hại lên đến hàng tỷ đồng; với số tiền đầu tư trên 200 triệu đồng/ha nuôi tu hài, vụ nuôi mới nếu không được hỗ trợ vốn thì nhiều người khó tái sản xuất.

V.Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm 2020, sản lượng thanh long thu hoạch ở Bình Thuận đạt gần 700.000 tấn

Thanh long Việt Nam tìm thị trường tại Ấn Độ, Pakistan

Sáng 3-8, văn phòng Bộ Công thương thông tin cho báo giới, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Đại sứ quán Việt Nam tại Pakistan sẽ tổ chức một hội nghị giao thương trực tuyến để giới thiệu và xúc tiến thị trường xuất khẩu cho trái thanh long của Việt Nam với các đối tác Ấn Độ và Pakistan.

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế