“Khát vọng” mới Optima...

Optima, là chiếc sedan mới của Tập đoàn Kia (Hàn Quốc) dù mới được giới thiệu, nhưng tại thị trường Việt Nam dòng xe này đang bắt đầu “gây sốt” khi được Công ty Ô tô Trường Hải nhập khẩu và phân phối. Đây là chiếc xe có sự tiến bộ vượt bậc trong công nghệ.

So với mẫu trước đó, khung gầm được thiết kế mạnh mẽ và cứng cáp hơn, nhưng vẫn giữ nguyên trọng lượng cũ, mặc dù kích thước có lớn hơn. Và cứ thế Optima có thể mặc sức mà “vui đùa êm ái” trên những con đường gập ghềnh qua những ngọn đồi vì có một thân thể thép với sức bền cao gấp hai lần. Nhờ mũi xe, kính cửa, trụ đỡ khung cửa phía trước và những khung cửa trên được tái tạo hình nên hiệu quả khí động học của chiếc xe có giá trị hệ số cản còn 0.32 so với mẫu trước nó là 0.34. Độ cao chỗ ngồi của người lái và bánh lái có thể tự do điều chỉnh để phù hợp với khoảng trống phía trên xe, vì vậy mà trần xe của Optima cao hơn những địch thủ “đáng gờm” khác cùng phân khúc.

Khả năng phòng ngừa tai nạn gồm các hệ thống điện tử phụ trợ như chống bó cứng phanh ABS kết hợp với trợ lực phanh điện tử BA, phân bố lực phanh EBD, hệ thống túi khí bảo vệ người lái và hành khách... Xe được trang bị động cơ 4 xi-lanh mạnh mẽ, tiết kiệm xăng, khả năng tạo ra 142 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 188.8Nm ở 4.250 vòng/phút đã giúp Optima vượt xa các dòng xe khác cùng loại.                      

LƯU ÁI

Các tin, bài viết khác