Khen thưởng nhóm nghiên cứu gạo ST25

Ba nhà khoa học nghiên cứu tạo ra giống lúa ST25 giành lấy giải thưởng "Gạo ngon nhất thế giới năm 2019" vừa được khen thưởng, tri ân.

Ngày 25-11, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ “Khen thưởng và tri ân nhóm nghiên cứu giống lúa ST25 đạt giải gạo ngon nhất thế giới năm 2019”.

Theo đó, nhóm nghiên cứu giống lúa ST25 làm nên thương hiệu gạo ngon nhất thế giới gồm 3 nhà khoa học: Anh hùng Lao động, Kỹ sư Hồ Quang Cua; Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương.

Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng trao bằng khen cho nhóm nghiên cứu giống lúa ST25

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện đã tặng Bằng khen cho các cá nhân thuộc nhóm tác giả nghiên cứu giống lúa ST25.

Anh hùng Lao động, Kỹ sư Hồ Quang Cua thay mặt nhóm nghiên cứu cảm ơn sự quan tâm, đồng hành của lãnh đạo tỉnh đối nhóm nghiên cứu suốt 27 năm qua để tạo ra dòng lúa ST. Thời gian tới, nhóm nghiên cứu sẽ tiếp tục nỗ lực để cho ra đời nhiều giống lúa mới mang lại giá trị cao.

Khen thưởng nhóm nghiên cứu gạo ST25 ảnh 2 Gạo ST25 vừa được vinh danh gạo ngon nhất thế giới năm 2019

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao những đóng góp của của nhóm nghiên cứu trong việc tạo ra nhiều giống lúa mang thương hiệu ST - Sóc Trăng. Qua đó, dòng lúa ST đã được người tiêu dùng trong nước và thế giới đánh giá cao, góp phần nâng giá trị hạt gạo Việt Nam trên trường quốc tế. 

Trước đó, giống lúa ST25 đã giành giải cao nhất tại cuộc thi "Gạo ngon nhất thế giới năm 2019 - World's Best Rice" do The Rice Trader tổ chức trong khuôn khổ hội nghị Thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines.

Tin cùng chuyên mục