Khi Nakata lên tiếng

(SGGPO). – Cựu tiền vệ của tuyển Nhật Bản Hidetoshi Nakata đã lên tiếng chỉ trích HLV Zaccheroni chậm chạp trong cách điều binh bố trận và xử lý tình huống khiến đội bóng này chưa có kết quả tốt.

“Họ phải hiểu, trận đấu với Bờ Biển Ngà quan trọng như thế nào. Nhưng, đội lại thua. Tôi không thể hiểu động lực nào mới có thể giúp các cầu thủ thi đấu hết khả năng. Ông Zaccheroni phải chịu trách nhiệm vì thất bại. Tất cả đều nói sẽ tự tin hơn và thể hiện tốt ở trận gặp Hy Lạp nhưng cuối cùng không đem lại kết quả gì. Ông ta – chỉ HLV trưởng – có những thay đổi con người quá chậm khi thấy một số vị trí không thi đấu hiệu quả trên sân”, Nakata phân tích.

Dù cựu tuyển thủ Nakata lên tiếng phản ứng mạnh mẽ nhưng ít nhiều HLV Zaccheroni lại đang được sự ủng hộ từ chính cầu thủ trong đội hình. Thủ thành Kawashima lên tiếng phản pháo rằng: “Sau 4 năm kể từ World Cup 2010, Nhật Bản sẽ có kết quả tốt hơn”. Trong lúc đó, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nhật Bản tự tin rằng mục tiêu của Nhật sẽ lọt vào tứ kết tại World Cup 2014.

Nakata đã lên tiếng khi tuyển Nhật Bản chưa có được chiến thắng nào ở World Cup 2014.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác