Khoai lang xuất khẩu tăng cao

Chiều 19-11, ông Huỳnh Văn Quân, Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Khoai lang Tân Thành, huyện Bình Tân (Vĩnh Long) cho biết, những ngày qua, giá khoai lang tím Nhật liên tục tăng cao.

Hiện thương lái thu mua khoai lang tím Nhật để cung ứng cho thị trường Trung Quốc với giá từ 780.000 - 800.000 đồng/tạ, đây là mức giá rất cao đảm bảo nông dân trồng khoai trúng đậm. Giá khoai tím Nhật tăng cao là do đang vào mùa lũ, nhiều nơi không trồng được khoai khiến sản lượng giảm, trong khi nhu cầu xuất khẩu đang tăng khiến giá khoai liên tục nhảy vọt.

Hiện tại, nhiều nơi mở rộng diện tích khoai để mong bán được giá cao.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Đầu tư

Thông tin kinh tế