Khởi động sản phẩm đường thủy đầu tiên phục hồi du lịch TPHCM

Ngày 24-10, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức đoàn 50 du khách đường thủy đầu tiên tham quan Cần Giờ - Triển khai kế hoạch phục hồi du lịch TPHCM trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19. Buổi lễ chào mừng diễn ra vào buổi sáng trước khi đoàn khởi hành, có sự tham gia của lãnh đạo TPHCM.
 Saigontourist tiên phong khởi động sản phẩm du lịch đường thủy góp phần hồi phục du lịch TPHCM

Đây là tour du lịch đường thủy đầu tiên đi Cần Giờ dành cho du khách thương mại thời điểm TPHCM bắt đầu phục hồi hoạt động ngành du lịch sau thời gian giãn cách. 50 du khách gồm khách Việt và người nước ngoài làm việc tại TPHCM là những vị khách đầu tiên của chương trình tour thương mại, được tiếp nối từ thành công của các chương trình tour đường bộ đến vùng xanh Cần Giờ, Củ Chi, Tây Ninh tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TPHCM kể từ tháng 9 vừa qua. Trên 10 tour tri ân diễn ra từ ngày 19-9 – 21-10-2021 do Saigontourist Group đã phối hợp các sở, ngành thành phố theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, đã được tổ chức thành công tốt đẹp.

“Chương trình tour này là một trong những hoạt động kinh doanh của hệ thống Saigontourist Group cụ thể hóa chỉ đạo của UBND TPHCM theo Kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch thành phố trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19 từ nay đến năm 2022, vừa được UBND TP ban hành ngày 14-10-2021. Dù đây là sản phẩm du lịch đơn lẻ nhưng mang ý nghĩa quan trọng đối với nỗ lực phục hồi du lịch của hệ thống Saigontourist Group và công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đơn vị trực tiếp tổ chức tour”, ông Phạm Huy Bình – Chủ tịch Hội đồng thành viên Saigontourist Group, phát biểu. 

Điểm đến của “hải trình xanh” lần này là Cần Giờ, đi về trong ngày, theo tuyến Cần Giờ - đảo Thạnh An - Khu du lịch Vàm Sát, đi bằng tàu cao tốc Greenlines thế hệ mới. 

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, công ty con thuộc Saigontourist Group, trực tiếp tổ chức chương trình tham quan. Một đơn vị khác cũng thuộc Saigontourist Group là Khu du lịch Vàm Sát đảm trách công tác cung ứng các sản phẩm, dịch vụ du lịch dành cho du khách tại điểm đến. 

Giá tour trọn gói 1,779 triệu đồng mỗi khách, đã bao gồm các phí bảo hiểm trong đó có phí bảo hiểm Covid-19. Tham gia tour, du khách và đội ngũ phục vụ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo tiêu chí an toàn do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch, UBND TPHCM ban hành. 

“Tôi rất vinh dự và hứng khởi trước chương trình du lịch sinh thái mới tham quan Cần Giờ bằng đường thủy của Saigontourist Group. Chương trình được thiết kế với điểm nhấn chủ đạo là hòa nhập vào thiên nhiên và khuyến khích phát triển bền vững môi trường, tôn vinh văn hóa địa phương chắc chắn sẽ hỗ trợ và vực dậy ngành du lịch khách sạn, thu hút khách từ khắp mọi miền đến sử dụng dịch vụ ở các khách sạn, nhà hàng và vui chơi giải trí tại địa phương”, ông Jean Philippe Lovotti, Tổng Giám đốc khách sạn 5 sao Caravelle Sài Gòn, một trong những du khách đăng ký tham gia tour bày tỏ.


Saigontourist Group là đơn vị tiên phong trong nỗ lực góp phần cùng TPHCM và cả nước phục hồi hoạt động ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn Covid-19. 

Saigontourist Group đã luôn chủ động chuẩn bị các phương án kinh doanh cụ thể tại từng đơn vị, từng địa bàn, với phương châm sản phẩm, dịch vụ phát triển phải đảm bảo các yếu tố an toàn, chất lượng, nhiều lựa chọn, giá cạnh tranh. Cùng với kế hoạch phục hồi du lịch, hiện nay các cơ sở kinh doanh lưu trú, lữ hành, ẩm thực, giải trí… của Saigontourist Group trên khắp cả nước đã mở cửa kinh doanh trở lại, tuân thủ tuyệt đối các quy định về tiêu chí an toàn của Bộ Y tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND các địa phương.

Song song đó, trên 70 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành, nhà hàng, khu vui chơi giải trí… thuộc Saigontourist Group triển khai các chương trình khuyến mãi kích cầu đặc biệt. 

 Du khách câu cá sấu tại khu du lịch Vàm Sát


Kinh nghiệm 24 khách sạn tại TPHCM phục vụ hậu cần hàng vạn lượt y bác sĩ y tế tuyến đầu chống dịch trong thời gian vừa qua, hoặc hình thức staycation áp dụng của các khách sạn 5 sao tại trung tâm thành phố; hay đơn vị Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tiên phong tổ chức thành công các tour tri ân, đơn vị lữ hành đầu tiên tại Việt Nam tặng bảo hiểm Covid-19 cho khách… là những ví dụ điển hình cho tính chủ động ngay trong những thời điểm khó khăn nhất.

Trong đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Saigontourist Group là đơn vị tiên phong và chủ lực trong triển khai các công tác hỗ trợ phục vụ lưu trú, ăn uống cho hàng vạn y, bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế từ các địa phương được Bộ Y tế điều động tiếp ứng TPHCM cùng đội ngũ y, bác sĩ các bệnh viện tại thành phố tham gia phòng, chống dịch, với chi phí trên 300 tỷ đồng. Tập đoàn song hành thực hiện nhiều chương trình hoạt động thiết thực khác như tài trợ và tổ chức thành công trên 10 tour tri ân đi Cần Giờ, Củ Chi, Tây Ninh phục vụ hơn 1.300 lượt khách thuộc lực lượng y tế, cán bộ và chiến sĩ quân y tuyến đầu chống dịch tại TPHCM. 

Du khách đạp xe trên các con đường ven rừng Cần Giờ (hình chụp trước thời điểm du lịch bị ảnh hưởng dịch Covid-19)

Bên cạnh đó, Saigontourist Group còn phối hợp với Hiệp hội Du lịch TPHCM triển khai sản xuất các loại bánh, nước uống giàu chất dinh dưỡng để gửi tặng đội ngũ y tế, các bệnh nhân Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhi tại thành phố; tổ chức chương trình “5.000 tô phở yêu thương phục vụ lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch”. 

Liên quan đến công tác hỗ trợ phục vụ hậu cần phòng, chống dịch, mới đây Saigontourist Group đã tài trợ 15.000 voucher phòng ngủ và dịch vụ ẩm thực các khách sạn từ 3-5 sao của tập đoàn tại TPHCM, với trị giá trên 30 tỷ đồng, dành tặng lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục