Từ khóa: #Cần Giờ

Ngầm hóa mạng lưới cấp nước sạch tại huyện Cần Giờ

Xí nghiệp Cấp nước Cần Giờ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ và hoàn thành công tác lắp đặt đồng hồ nước cho những hộ dân có nguyện vọng sử dụng nước do xí nghiệp cung cấp. Trong đó, xí nghiệp đã hoàn thành thi công lắp đặt 99 đồng hồ nước cho các hộ dân ở xã Tam Thôn Hiệp.
Cán bộ, chiến sĩ kiểm tra quân trang, vũ khí trước khi tổ chức tuần tra, kiểm soát

Người lính quân hàm xanh ở đảo tiền tiêu

Đón tết nơi đảo tiền tiêu của thành phố là điều rất thiêng liêng và tự hào của những người lính quân hàm xanh, bởi ở đó, người lính Cụ Hồ đang ngày đêm bám trụ từng đường biên giới biển, giữ bình yên cho nhân dân.
Một tiết học tiếng Anh theo mô hình lớp học ảo tại Trường Tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lớp học ảo ở xã đảo

Ngày đầu tuần cuối năm 2022, tiết học môn tiếng Anh của học sinh lớp 5/2, Trường Tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ) diễn ra rất đặc biệt với 2 giáo viên, một người hướng dẫn trực tiếp tại lớp và một giáo viên dạy học qua màn hình máy chiếu. Lớp học trở nên nhộn nhịp với nhiều trò chơi tương tác giữa học sinh và “cô giáo màn hình”.
Sức hút mới từ du lịch cộng đồng

Sức hút mới từ du lịch cộng đồng

Ngày 28-12, Sở Du lịch TPHCM và UBND huyện Cần Giờ, TPHCM chính thức giới thiệu điểm du lịch cộng đồng tại ấp đảo Thiềng Liềng (xã Thạnh An) sau thời gian xây dựng kế hoạch. Nơi đây được kỳ vọng thu hút du khách, đặc biệt là nhóm khách quốc tế đến với TPHCM trong năm 2023.
Đại diện các đơn vị tài trợ, Đồn biên phòng Thạnh An cùng các em học sinh của ấp Thiềng Liềng chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao học bổng

Agribank tặng học bổng cho học sinh nghèo tại Cần Giờ

Ngày 16-11, Tạp chí Kinh tế Sài Gòn phối hợp Đồn biên phòng Thạnh An tổ chức trao 21 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của ấp đảo Thiềng Liềng, xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TPHCM. Ngoài học bổng trị giá 2 triệu đồng do Ngân hàng Agribank tài trợ, mỗi học sinh còn được nhận một phần quà do tập thể Tạp chí Kinh tế Sài Gòn cùng đóng góp.
Đưa Cần Giờ thành động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM

Đưa Cần Giờ thành động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM

Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM vừa ban hành Nghị quyết số 12-NQ/TU về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030, nhằm khai thác, phát huy lợi thế, tiềm năng biển để Cần Giờ trở thành một trong những không gian mới, động lực mới thúc đẩy phát triển TPHCM. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ Lê Minh Dũng về vấn đề này.
Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ, TPHCM: Không ảnh hưởng quy hoạch phát triển cảng biển

Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại Cần Giờ, TPHCM: Không ảnh hưởng quy hoạch phát triển cảng biển


Dự án cảng trung chuyển quốc tế tại huyện Cần Giờ (TPHCM) đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Hiện TPHCM đang chuẩn bị lập dự án, đánh giá các tiêu chí nhằm triển khai các bước cần thiết khởi động siêu dự án này. Tuy nhiên, theo Bộ GTVT, cần làm rõ thêm tác động của việc xây dựng cảng đến quy hoạch và hoạt động của các cảng biển trong khu vực.
Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khóa XV

Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khóa XV

Các đại biểu đơn vị 9 tiếp xúc cử tri quận 4, quận 7, huyện Nhà Bè vào lúc 14 giờ, ngày 12-10-2022; tổ đại biểu Quốc hội tiếp xúc trực tiếp tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận 4 (tầng 9, số 18 đường Đoàn Như Hài, phường 13, quận 4).