Khởi tố, bắt tạm giam ông Mai Phan Lợi

SGGPO
Chiều 2-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông Mai Phan Lợi (sinh năm 1971, quê ở tỉnh Thái Bình; là Chủ tịch Hội đồng Sáng lập, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng) để điều tra về hành vi trốn thuế. 

Khởi tố, bắt tạm giam ông Mai Phan Lợi

Các quyết định và lệnh nêu trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn. Bên cạnh việc khởi tố ông Lợi, cơ quan điều tra còn làm rõ hành vi vi phạm của một số cá nhân khác liên quan. 

Ông Mai Phan Lợi từng là Phó Tổng Thư ký Tòa soạn, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Pháp luật TPHCM tại Hà Nội.

Giữa năm 2016, ông Lợi bị Bộ TT-TT thu hồi thẻ nhà báo do đã “xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ; làm tổn hại đến uy tín của đội ngũ những người làm báo”.

GIA KHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù

Chiều muộn 19-5, Hội đồng xét xử (HĐXX) Tòa án nhân dân TP Hà Nội tuyên phạt cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường 4 năm tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ buôn hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada xảy ra tại Công ty VN Pharma.