Đường dây tiêu cực bóng đá

Khởi tố Nguyễn Tiến Huy, nguyên Giám đốc điều hành CLB Đông Á – Thép Pomina

Liên quan đến những tiêu cực tại CLB Bóng đá Đông Á - Thép Pomina, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với người tiền nhiệm của ông Vũ Tiến Thành là ông Nguyễn Tiến Huy, nguyên Giám đốc điều hành CLB này, về hành vi “đưa hối lộ”.

Giám đốc điều hành Vũ Tiến Thành lúc bị bắt.

Cơ quan điều tra cũng quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Thế Dũng, trọng tài (tỉnh Thái Bình) về tội “nhận hối lộ”. Tin từ cơ quan điều tra cho biết, ngày 23-5-2004, trong trận đấu gặp Bình Định, bị can Nguyễn Tiến Huy, khi đó là Giám đốc điều hành của đội bóng Ngân hàng Đông Á đã thông qua “nhà môi giới” Lương Trung Việt để đưa hối lộ khoản tiền 40 triệu đồng cho tổ trọng tài điều khiển trận đấu đó.

Số tiền này, Lương Trung Việt đã giữ lại 5 triệu đồng cho bản thân, 35 triệu đồng còn lại được chuyển cho trọng tài Hoàng Thế Dũng.

Liên quan đến vụ án, tại Cơ quan điều tra, bị can Nguyễn Thành Vinh cho biết, sau khi nhậm chức HLV trưởng CLB Đông Á - Thép Pomina, ông Vinh nhận thấy đội bóng hay bị các trọng tài xử ép trên sân khách lẫn sân nhà.

Ông Vinh đã đem vấn đề này ra bàn bạc với Ban huấn luyện. Việc bàn bạc này diễn ra vào khoảng thời gian sau 4 – 5 lượt đấu của mùa bóng 2004 – 2005, và CLB Đông Á - Thép Pomina thi đấu không đạt kết quả như mong muốn. Ban huấn luyện CLB cho rằng, nếu trọng tài cứ thổi ép như vậy, việc đầu tư cho CLB sẽ bị “mất trắng”.

Để giải quyết tình trạng trên, ông Nguyễn Thành Vinh đã “chỉ đạo” cần thiết phải “lấy lòng” trọng tài và “vận động” họ không xử ép CLB Đông Á - Thép Pomina. Ông Thành cũng cho rằng, vì có ý kiến trên của ông Vinh nên ông Thành đã tích cực trong việc hối lộ trọng tài. Kế hoạch vận động trọng tài đã được ông Thành lập tức triển khai.

K.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án