Không có trường hợp nào dương tính với chất kích thích tại World Cup 2014

Không có trường hợp nào dương tính với chất kích thích tại World Cup 2014, Ủy ban y tế của FIFA chính thức xác nhận hôm thứ ba.

Theo đó có 777 mẫu xét nghiệm được lấy từ tháng 3 và ngay trước thềm giải đấu, cộng với 232 mẫu được lấy xuyên suốt giải (bao gồm trường hợp tranh cãi khi FIFA xét nghiệm bất thường đối với 7 cầu thủ của Costa Rica sau trận thắng Italia ở vòng bảng) tất cả đều có kết quả âm tính.


* FIFA chỉ định trọng tài người Thổ Nhĩ Kỳ Cuneyt Cakir điều hành trận bán kết 2 giữa Hà Lan và Argentina. Sau các trận vòng bảng Brazil - Mexico và Algeria - Nga, đây là lần thứ 3 tại giải, vị trọng tài 37 tuổi này cầm còi.

Với cách bố trí này, trọng tài nổi tiếng người Anh Howard Webb có nhiều cơ hội sẽ là người đầu tiên điều hành 2 trận chung kết World Cup liên tiếp, khi ông và các trợ lý Mike Mullarkey và Darren Cann có mặt trong 15 trọng tài cuối cùng của giải.

* Hậu vệ Martins Indi khẳng định Argentina có nhiều điểm yếu mà một trong số cách để Hà Lan thuận lợi hướng đến chiến thắng là khóa chặt Lionel Messi. Anh nhấn mạnh: “Argentina rất mạnh, nhưng không đội tuyển nào không có điểm yếu. Chúng tôi đã xem trận tứ kết của Argentina, họ đã trao cho tuyển Bỉ nhiều cơ hội ghi bàn. Tất nhiên, chúng tôi cần đảm bảo Messi không có bóng trước khi nghĩ đến việc ghi bàn và giành chiến thắng”.

V.TÙNG

* FIFA nên dùng 10% lợi nhuận từ việc tổ chức World Cup để cứu trợ các nước nghèo, đó là ý kiến mới được nêu ra bởi một số thành viên Quốc hội Venezuela. Theo đề xuất này, FIFA nên học theo cách làm của CLB Barcelona khi cho tổ chức UNICEF quảng cáo miễn phí trên ngực áo như một hình thức tài trợ.

* Một giám đốc người Anh của một công ty đang hợp tác với FIFA trong khâu lễ tân đã bị cảnh sát Brazil bắt vì liên quan đến việc tuồn vé ra thị trường chợ đen. Có đến 4 công ty liên quan đã bị ngưng hoạt động nhằm phục vụ điều tra.

THÚY VI

Các tin, bài viết khác