Không còn bệnh nhân tả

  • Quảng Nam: Xuất hiện tiêu chảy, một trường hợp tử vong

Chiều 3-12, Ban chỉ đạo phòng chống dịch tiêu chảy cấp nguy hiểm cho biết, trong 3 ngày qua, không có thêm trường hợp mới mắc tiêu chảy cấp nguy hiểm, chỉ có vài trường hợp tiêu chảy thông thường nhập viện. Theo thông báo của PGS Nguyễn Trần Hiển, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, các mẫu xét nghiệm bệnh phẩm từ cuối tuần qua cho đến nay đều không phát hiện thêm trường hợp nào dương tính với phẩy khuẩn tả.

Mặc dù không còn phát hiện phẩy khuẩn tả trong những ngày vừa qua nhưng Bộ Y tế vẫn nhận định nguy cơ dịch bùng phát trở lại vẫn rất cao. Vì vậy, các địa phương phải tiếp tục giám sát chặt chẽ các trường hợp tiêu chảy, phát hiện kịp thời những trường hợp tiêu chảy cấp nguy hiểm.

* Ngày 3-12, đoàn công tác của UBND huyện Phước Sơn đi kiểm tra tình hình cơn lũ vừa qua và xác nhận thông tin từ Trung tâm y tế huyện cho biết, tại xã Phước Thành, huyện Phước Sơn đã xuất hiện người dân mắc bệnh tiêu chảy. Ghi nhận ban đầu đã có 18 trường hợp đang được điều trị tại trạm y tế xã. Trong đó có 1 trường hợp đã tử vong là: Hồ Văn Tân (5 tháng tuổi) được xác định nguyên nhân tử vong là do tiêu chảy và viêm phổi cấp.

Q.Kh. - H.NG.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).