Không khởi tố vụ án Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện 300 xác thai nhi

SGGPO

Ngày 17-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Cà Mau cho biết “không khởi tố vụ án hình sự” liên quan đến vụ Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau trong thời gian hoạt động - 7 năm - đã phát hiện và chôn cất 300 xác thai nhi.

Tin liên quan

Không khởi tố vụ án Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện 300 xác thai nhi ảnh 1 Khu vực được cho là chôn xác thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau vụ việc không có hành vi phạm tội.

Kết quả điều tra xác định, việc công nhân nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau phát hiện xác thai nhi lẫn trong rác thải thu gom về nhà máy từ khi hoạt động (năm 2012) đến nay là có thật. Tuy nhiên, chưa có căn cứ đánh giá chính xác về số lượng, thời gian xảy ra và nguồn gốc thai nhi.

Như báo SGGP đưa tin, Công ty Công Lý có tờ trình gửi đến UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đang gặp tình trạng thai nhi bị bỏ theo lượng rác thải hàng ngày tập kết vào Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau. Từ khi đi vào hoạt động đến nay - 7 năm - đã phát hiện hơn 300 xác thai nhi.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã ra quyết định khai quật và khám nghiệm khu vực chôn 9 hủ sành do Tổ công tác của UBND TP Cà Mau phát hiện vào ngày 26-4-2019.

Sau đó, gửi mẫu vật giám định tại Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an. Kết luận giám định cho biết, mẫu giám định là xương người, tuổi xương ở giai đoạn bào thai.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP