Không tổ chức tựu trường trước ngày 1-9

SGGP
Ngày 11-7, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị giám đốc sở GD-ĐT năm 2020 để thảo luận về một số nội dung liên quan đến triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông mới, chuẩn bị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2020-2021.

Học sinh lớp 1 vào năm học mới. Ảnh minh họa

Học sinh lớp 1 vào năm học mới. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, các cơ sở giáo dục không tổ chức tựu trường trước ngày 1-9; thống nhất toàn quốc tổ chức khai giảng năm học mới vào ngày 5-9. Kiên quyết không để xảy ra tình trạng lạm thu đầu năm học. Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Chương trình SGK giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1. Hiện nay, các địa phương đã hoàn thành việc chọn SGK đối với lớp 1, cần tiếp tục hoàn thiện tài liệu giáo dục địa phương. Trong năm học tới, cần chủ động lựa chọn SGK lớp 2 và lớp 6 sau khi được Bộ GD-ĐT thẩm định, phê duyệt.

Địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các nhà xuất bản, nhà phân phối để cung cấp đầy đủ SGK cho học sinh, tuyệt đối không để tình trạng thiếu SGK trong năm học mới. Tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông; chú trọng vào đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá học sinh; cách quản trị nhân lực và quản trị tài chính. Bảo đảm an toàn trường học, phòng chống bạo lực học đường. Chú trọng phát triển kỹ năng mềm cho học sinh để các em được phát triển toàn diện. Bộ trưởng yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, phải cẩn thận, chu đáo đến từng khâu nhỏ nhất của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020...

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục