Từ khóa: #Bộ GD-ĐT

Kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức vào cuối tháng 6-2023

Chốt lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Sáng 1-3, Bộ GD-ĐT công bố, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29 và 30-6. Cụ thể, ngày 27-6, các thí sinh làm thủ tục dự thi; tổ chức coi thi vào 2 ngày 28, 29-6. Ngày 30-6 là ngày thi dự phòng.
Học sinh Trường Tiểu học Huỳnh Văn Ngỡi (TP Thủ Đức) trong giờ học

Thành phố Hồ Chí Minh nỗ lực giữ chân giáo viên

TPHCM đang xây dựng chính sách hỗ trợ thu nhập cho giáo viên tiểu học. Đây là bậc học thứ hai đề xuất hỗ trợ thu nhập cho giáo viên sau khi việc hỗ trợ đã được triển khai ở bậc mầm non từ năm 2021. Liệu giải pháp tăng thu nhập có giải quyết tận gốc bài toán thu hút và giữ chân đội ngũ nhà giáo?
Toàn cảnh vụ “ăn giấy” tại Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam

Toàn cảnh vụ “ăn giấy” tại Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam infographic

Chiều 13-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty TNHH Một thành viên Nhà Xuất bản giáo dục Việt Nam thuộc Bộ GD-ĐT và các đơn vị có liên quan; đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam, khám xét đối với các bị can có liên quan.
Các chuyên gia tham gia thảo luận về ChatGPT

Nên tận dụng thay vì sợ công nghệ, sợ cái mới

Chiều 13-2, Bộ GD-ĐT tổ chức tọa đàm “ChatGPT, trí tuệ nhân tạo - Lợi ích và thách thức đối với giáo dục” với chủ đề thảo luận “Trí tuệ nhân tạo trong bối cảnh đổi mới giáo dục”.
Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Nỗ lực đổi mới thi và tuyển sinh

Đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là câu chuyện luôn thời sự vì liên quan đến cả xã hội. Gần 2 thập niên qua, Bộ GD-ĐT đã có nhiều nỗ lực đổi mới song hiệu quả chưa đạt như kỳ vọng.
Đoàn lãnh đạo Bộ GD-ĐT viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, báo công dâng Bác

​Tổ chức đại lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Đại lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19-11 tại Hà Nội, với sự tham dự của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành; đại diện các địa phương, cơ sở giáo dục và đặc biệt là sự hiện diện của 400 nhà giáo xuất sắc tiêu biểu được lựa chọn từ hơn 1,2 triệu giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong cả nước.
Một trung tâm đào tạo IELTS tại quận Long Biên, Hà Nội. Ảnh: VIẾT CHUNG

Bộ GD-ĐT thúc các đơn vị thi IELTS hoàn thiện hồ sơ, sẽ ưu tiên phê duyệt trong vài ngày tới ​ ​

Bộ GD-ĐT đề nghị các cơ sở khẩn trương hoàn thành hồ sơ theo quy định. Sau khi tiếp nhận hồ sơ đầy đủ, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT sẽ ưu tiên tập trung xử lý, nhanh chóng phê duyệt cho các cơ sở tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ (đặc biệt là chứng chỉ IELTS, TOEFL) trong một vài ngày tới.
“Bỏ rơi” quyền lợi khách hàng

“Bỏ rơi” quyền lợi khách hàng

Những ngày gần đây, dư luận bức xúc trước việc hàng loạt đơn vị dừng tổ chức các kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật..., đặc biệt là chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) của Hội đồng Anh (British Council) và Tổ chức Giáo dục IDP (Australia).
​

Hội đồng Anh tại Việt Nam hoãn các kỳ thi IELTS, nhiều người lo lắng ​

Từ ngày 10-11, các kỳ thi IELTS và Aptis của Hội đồng Anh tại Việt Nam sẽ tạm hoãn cho đến khi có thông báo mới. Thông tin khiến nhiều người lo lắng. Bộ GD-ĐT yêu cầu thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài tại địa bàn theo đúng các quy định hiện hành. Xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong thực hiện liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ tại địa bàn.