Khu công nghiệp, khu chế xuất mở rộng đầu tư

Đại diện Khu chế xuất (KCX) Tân Thuận cho biết, năm 2016, KCX Tân Thuận sẽ tập trung vào việc đầu tư, kinh doanh nhà xưởng xây sẵn và tăng cường dịch vụ kinh doanh kho vận; dự kiến thu hút đầu tư cho thuê đất 15.000m², nhà xưởng tiêu chuẩn 6.900m².

Theo KCX Tân Thuận, mô hình nhà xưởng xây sẵn hiện rất phù hợp nhu cầu đầu tư của các doanh nghiệp ngành công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ… KCX này cũng đang lên kế hoạch tìm đối tác có tiềm lực để hợp tác phát triển trung tâm kho vận.

Tương tự, Khu công nghiệp (KCN) Hiệp Phước, KCN Long Hậu cũng đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, dịch vụ, triển khai thêm nhiều tiện ích để thu hút nhiều hơn nguồn vốn đầu tư được dự báo sẽ đến từ cơ hội hình thành Cộng đồng kinh tế ASEAN, đặc biệt là đón sự dịch chuyển đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia từ Trung Quốc vào Việt Nam để tận dụng thời cơ từ các hiệp định thương mại.  

Ông Tề Trí Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận (IPC), cho rằng trong bối cảnh thu hút đầu tư vào các KCN, KCX ngày càng có nhiều thay đổi đi vào chiều sâu, việc đa dạng hóa sản phẩm theo định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ, giảm chi phí đầu tư ban đầu, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp đang tìm nhà cung ứng nội địa và hình thành sự kết nối giữa các DN tại chuỗi cung ứng trong KCN, KCX là nhu cầu cần thiết hiện nay. Để đón những luồng gió đầu tư mới từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc, với Liên minh kinh tế Á - Âu, Liên minh châu Âu, IPC đã định hướng hệ thống các KCN, KCX trên địa bàn thành phố tập trung vào ba yếu tố chính, đó là đầu tư nâng cấp hạ tầng hoàn chỉnh; chuẩn bị sẵn đất và nhà xưởng; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ để thu hút các nhà đầu tư.

MINH HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

TPHCM tổng điều tra thực trạng gần 295.000 doanh nghiệp để quản lý sát thực tiễn

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chỉ đạo các quận, huyện, TP Thủ Đức phải xem cuộc tổng điều tra là cơ hội để đánh giá thực trạng sự phát triển về số lượng, quy mô và lao động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, giúp công tác hoạch định chính sách, điều hành, quản lý kinh tế -xã hội của TPHCM và cả nước sát với tình hình thực tiễn.

 

Ngân hàng - Chứng khoán

Việt Nam tiếp tục duy trì ổn định thị trường ngoại tệ

Bộ Tài chính Mỹ đã đưa vào danh sách giám sát gồm 11 nền kinh tế (đáp ứng từ 1 đến 2 tiêu chí theo quy định của Bộ Tài chính Mỹ): Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Ireland, Ý, Ấn độ, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Mexico. Thụy Sĩ, Đài Loan và Việt Nam đáp ứng 3 tiêu chí.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Du lịch lễ 30-4 và 1-5: Hút khách nhờ giá tốt, khuyến mãi

Nắm bắt tâm lý du khách “khát” đi chơi sau nhiều ngày phải hạn chế đi lại vì dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp lữ hành liên tục làm mới sản phẩm du lịch phục vụ dịp lễ 30-4, 1-5, cũng như vào mùa hè này. Nổi bật trong số đó là những sản phẩm lẻ (dịch vụ xe, vé máy bay, đặt nhà hàng, khách sạn…) đa dạng để khách lựa chọn; đồng thời cung cấp hướng dẫn viên cho nhóm khách gia đình, nhóm bạn bè mong muốn sự riêng tư, an toàn để tránh dịch Covid-19.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế