Khuyến cáo người dân hạn chế ăn ốc trôi dạt vào bờ biển

SGGP
Ngày 23-9, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình cho biết đã ra khuyến cáo người dân các xã vùng biển hạn chế ăn ốc xoắn trôi dạt vào bờ biển nhằm tránh ngộ độc.

Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Bình cũng đã đề xuất Sở TN-MT tiến hành giám sát, kiểm tra chất lượng nước biển tại khu vực xảy ra hiện tượng này. Cùng đó, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản (Sở NN-PTNT) đã lấy mẫu gửi xét nghiệm số ốc bị dạt vào bờ để xác định có độc tố hay không.

Cùng ngày, ông Lê Ngọc Linh, Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản cho biết, hiện tượng ốc xoắn dạt vào bờ biển Quảng Bình trong mấy ngày gần đây là hiếm thấy. Đoàn kiểm tra liên ngành do Chi cục Thủy sản chủ trì đã đi thực tế, ghi nhận tình hình tại 3 xã Quảng Đông, Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch) và Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) có lượng ốc dạt vào bờ dày đặc, số lượng rất lớn. Chỉ riêng tại 3 xã này, ước tính có hơn 10 tấn ốc còn sống dạt vào bờ biển. Trước khi bão số 5 hình thành khoảng 1 tháng, Chi cục Thủy sản cũng ghi nhận việc ngư dân xã Cảnh Dương khai thác ốc xoắn với số lượng nhiều hơn hàng năm. Mỗi tàu giã cào đánh bắt trong 1 ngày được khoảng 100kg ốc về bán cho thương lái. 

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Những chiến dịch lan tỏa nụ cười 1998-2022

Nhãn hàng P/S đã hợp tác với Hội Răng hàm mặt Việt Nam giáo dục, chăm sóc răng miệng cho học sinh tiểu học và mầm non cả nước từ năm 1998 đến nay. Chương trình được triển khai với hơn 40 thành viên y sĩ, nha sĩ, các tuyên truyền viên và hơn 20 xe nha.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />