Kiểm tra dấu hiệu vi phạm vụ bổ nhiệm Vũ Minh Hoàng

>> Báo cáo vụ bổ nhiệm cán bộ ở BCĐ Tây Nam bộ
>> Vụ bổ nhiệm cán bộ ở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ: Hy hữu, cá biệt và… cập rập
>> Xôn xao vụ bổ nhiệm cán bộ ở Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ

(SGGPO). – Nguồn tin của báo SGGPO cho biết, sáng nay 28-12, Ủy ban kiểm tra Trung ương (KTTƯ) sẽ tiến hành công bố quyết định kiểm tra đối với đảng viên đối với ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Ban chỉ đạo Tây Nam bộ và ông Nguyễn Phong Quang, nguyên Phó Ban Thường trực trong vụ tuyển dụng, bổ nhiệm Phó vụ trưởng Vụ Kinh tế đối với ông Vũ Minh Hoàng, 26 tuổi, quê Bắc Ninh, vì có dấu hiệu vi phạm.

Các quyết định bổ nhiệm liên quan đến ông Vũ Minh Hoàng

Như SGGPO đã thông tin, kể từ ngày 1-8-2014, ông Vũ Minh Hoàng được lãnh đạo Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ (BCĐ TNB) nhận vào làm việc không qua thi tuyển và bắt đầu tập sự 1 năm. Sau khi hết thời gian tập sự, từ tháng 8-2015, ông Hoàng nhanh chóng được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Vụ Kinh tế vào tháng 1-2016. Quyết định do ông Nguyễn Quốc Việt, Phó trưởng BCĐ TNB, ký.

Ngay sau khi bổ nhiệm vụ phó được 32 ngày, chính ông Việt lại ký tiếp quyết định đồng ý cho ông Hoàng chuyển công tác về UBND TP Cần Thơ theo công văn xin người của đơn vị này. Tiếp theo ông Hoàng được UBND TP Cần Thơ ký quyết định bổ nhiệm làm phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Trong hồ sơ tuyển dụng của ông Hoàng có nhiều bất thường như: chữ ký và chữ viết tay trong các bản khai được cho là của ông Hoàng không giống nhau, không có hồ sơ đảng viên, ngày vào đảng ghi không trùng khớp, nơi kết nạp đảng không rõ ràng. Ông Hoàng không có thời gian tập sự tại cơ quan theo đúng quy định, không có quyết định phân công người hướng dẫn tập sự và giao việc cho ông Hoàng.

Để hợp thức hóa cho ông Hoàng thăng quan tiến chức nhanh chóng, những người có liên quan đã làm khống, làm giả nhiều biên bản làm việc, biên bản cuộc họp, tự ý kê tên những người không có dự họp nhằm hợp thức hóa hồ sơ. Những quyết định nhận người, biên bản các cuộc họp liên quan, quyết định bổ nhiệm phó vụ trưởng… đều không được công khai hay tổ chức công bố quyết định như thông lệ. Ngay cả Vụ trưởng đương nhiệm cũng không biết mặt ông Hoàng.

Với vai trò lãnh đạo của mình, hai cá nhân trên trong thời gian đương chức đã làm quy trình và bổ nhiệm ông Vũ Minh Hoàng mà không nắm rõ lý lịch đảng, không quản lý hồ sơ đảng viên cũng như không sinh hoạt đảng tại đơn vị. Ngoài ra ông Hoàng cũng không có hồ sơ lương, không có sổ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, không có tên trong quy hoạch chức danh lãnh đạo cấp vụ.

NHÓM PV

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào

Ngày 26-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch đảng Nhân dân Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith đã có cuộc gặp cấp cao Việt Nam - Campuchia - Lào.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP