Kiên Giang huy động 17.400 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

SGGPO
Tỉnh Kiên Giang đang nỗ lực có 100% xã (116/116 xã) đạt chuẩn nông thôn mới trong giai đoạn từ nay đến năm 2025... Dự kiến kinh phí đầu tư xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn này khoảng 17.400 tỷ đồng.

Ngày 6-3, Sở NN-PTNT tỉnh Kiên Giang cho biết, sau thời gian thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, tính đến thời điểm này toàn tỉnh có 81/116 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm tỷ lệ 69,8%, vượt 18% so kế hoạch đề ra; có 3 huyện là Giồng Riềng, Gò Quao và Tân Hiệp đạt chuẩn nông thôn mới.

Kiên Giang huy động 17.400 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới  ảnh 1 Xã vùng sâu Phong Đông, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đạt chuẩn nông thôn mới 

Từ các chương trình đầu tư xây dựng nông thôn mới, cộng với đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất hợp lý, đã giúp người dân nông thôn tăng thu nhập đáng kể, đời sống không ngừng cải thiện, hiện tại thu nhập bình quân đầu người ở Kiên Giang đạt 59 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn khoảng 1,69%.

Từ những kết quả khả quan trên, tỉnh Kiên Giang đang nỗ lực có 100% xã (116/116 xã) đạt chuẩn nông thôn mới trong giai đoạn từ nay đến năm 2025; có ít nhất 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, 10 huyện, thành phố đạt chuẩn nông thôn mới và có 1 huyện trở lên đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Dự kiến kinh phí đầu tư xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn này khoảng 17.400 tỷ đồng.

Kiên Giang huy động 17.400 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới  ảnh 2 Người dân nông thôn ở Kiên Giang tích cực đóng góp kinh phí, đất đai, công lao động... cùng chính quyền chung tay xây dựng nông thôn mới ngày càng khang trang 

Ông Nguyễn Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đề nghị các địa phương và các ngành liên quan tập trung mạnh hơn cho chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2021 và giai đoạn đến năm 2025; quan điểm chung là phải giữ chuẩn chất lượng, không hạ thấp chỉ tiêu. Đối với các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới cần tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng hướng tới đạt chuẩn nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu…

Theo ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Thuận (Kiên Giang): “Nhờ phát huy tốt vai trò của người dân, cùng với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương… đã làm thay đổi diện mạo nông thôn, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên. Thống kê cho thấy, những năm qua, huyện huy động hơn hơn 368 tỷ đồng đầu tư cho nông thôn mới; đến nay có 7/7 xã đạt chuẩn nông thôn mới và huyện Vĩnh Thuận cũng đạt 9/9 tiêu chí nông thôn mới. Đây là kết quả ấn tượng đối với vùng quê Vĩnh Thuận…”.

NGUYỄN THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Tìm cách giữ vùng mía nguyên liệu

Những ngày cuối tháng 5-2022, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành đến làm việc với Công ty CP Mía đường Cần Thơ (CASUCO). Trước đó, hàng trăm người lao động gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang và Bộ NN-PTNT kiến nghị hỗ trợ, gỡ khó cho ngành mía đường miền Tây.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế