Kiên Giang: Xâm nhập mặn tăng cao làm hơn 1.000ha lúa bị thiệt hại

SGGPO
Ngày 11-3, UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, từ đầu tháng 3-2021, tình hình xâm nhập mặn trên địa bàn tăng cao, đã có hơn 1.234ha lúa bị nhiễm mặn, trong đó thiệt hại trên 70% là 769ha, tập trung ở huyện An Biên, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng.

Cũng theo UBND tỉnh Kiên Giang, do chủ động trong công tác phòng, chống hạn mặn, nên ngay từ đầu tháng 2-2021, Sở NN-PTNT Kiên Giang đã phối hợp với Ban quản lý đầu tư và xây dựng Thủy lợi 10 (Bộ NN-PTNT) vận hành tạm thời cống Cái Bé ngăn mặn, giữ ngọt, bảo vệ sản xuất và nước sinh hoạt trong khu vực. Tình hình cấp nước trên địa bàn tỉnh cơ bản ổn định.

Dù vậy, do năm nay mưa ít và mặn xâm nhập sớm nên diện tích gieo sạ vụ mùa không đạt kế hoạch và sản lượng, chỉ bằng 79% cùng kỳ. Vụ Đông Xuân gieo sạ cũng không đạt kế hoạch đề ra (giảm 4.826ha). Hiện vụ mùa đã cơ bản thu hoạch xong, vụ lúa Đông Xuân đang thu hoạch.

NGỌC CHÁNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa

Tìm cách giữ vùng mía nguyên liệu

Những ngày cuối tháng 5-2022, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành đến làm việc với Công ty CP Mía đường Cần Thơ (CASUCO). Trước đó, hàng trăm người lao động gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tỉnh Hậu Giang và Bộ NN-PTNT kiến nghị hỗ trợ, gỡ khó cho ngành mía đường miền Tây.

Thị trường

Gồng mình kìm giá hàng hóa

Giá xăng đã ở mức cao, lại tiếp tục tăng lên mức cao kỷ lục trong chiều 23-5, gây áp lực lớn lên giá cả hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp tiêu dùng lớn đang gồng mình giữ giá. 

Địa ốc

Nhiễu thông tin, loạn giá đất ăn theo quy hoạch sông Hồng, sông Đuống

Ăn theo quy hoạch phân khu sông Hồng và sông Đuống mới được công bố, manh nha đã xuất hiện hiện tượng nhiễu thông tin, loạn giá đất khiến nhà đầu tư hoang mang khi muốn tham gia thị trường. Theo các chuyên gia, một phần nguyên nhân của tình trạng này là do việc cập nhật và tiếp cận thông tin Quy hoạch vẫn còn nhiều hạn chế. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Dòng tiền quay trở lại, VN-Index tăng gần 36 điểm

Tiếp nối đà tăng trong phiên hôm trước, thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 25-5 thật sự khởi sắc khi dòng tiền đã mạnh dạng chảy vào thị trường sau một thời gian dài thanh khoản thị trường teo tóp do tâm lý e ngại của nhà đầu tư. Khối ngoại cũng mua ròng nhẹ khoảng 3 tỷ đồng ở sàn HoSE.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế