Kiến nghị cho nhập đường tinh luyện

Đường nhập về VN

Liên Bộ NN-PTNT và Thương mại vừa có cuộc họp khẩn cấp nhằm tìm giải pháp bình ổn thị trường đường trong dịp Tết Nguyên đán Bính Tuất sắp tới, tránh tình trạng giá đường liên tục tăng như trong những ngày qua (SGGP đã đưa tin).

Kết thúc cuộc họp, trao đổi với PV Báo SGGP, một quan chức Bộ NN-PTNT cho biết, hai bộ NN-PTNT và Thương mại đã thống nhất kiến nghị Chính phủ cho nhập thẳng đường tinh luyện về nước trong dịp Tết Nguyên đán Bính Tuất. Dự kiến, sẽ đề nghị Chính phủ cho nhập khoảng 100.000 tấn đường tinh luyện RE.
 
Năm 2005, Chính phủ đã cho phép nhập khoảng trên 100.000 tấn đường thô về chế biến. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện nay, nếu nhập đường thô về chế biến thì chi phí sẽ cao như trong nước. Do đó, hai bộ đã thống nhất đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính giảm thuế nhập khẩu để khống chế giá đường tinh luyện khi nhập khẩu về để bán lẻ trong nước sẽ không vượt quá 11.000 đồng/kg 

 VĂN NGHĨA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

EVN mua điện mặt trời mái nhà với giá 1.943 đồng/kWh

Hôm nay 22-9, Bộ Công thương đã ban hành công văn hướng dẫn về giá mua điện mặt trời mái nhà là 8,38 UScent/kWh (tương đương 1.943  đồng/kWh) - cao hơn so với điện mặt trời lắp trên mặt đất, đồng thời khẳng định "không ưu đãi giá mua này cho các dự án điện mặt trời không được lắp trên mái".

Ngân hàng - Chứng khoán

HDBank triển khai thành công dự án Treasury - FIS Front Arena

Với mục tiêu nâng cao năng lực quản trị ngân hàng cũng như mở rộng, phát triển hoạt động kinh doanh nguồn vốn, tiền tệ, giấy tờ có giá và sản phẩm phái sinh trên thị trường, HDBank đưa vào sử dụng hệ thống Treasury – FIS Front Arena.

Thị trường

Lần đầu tiên, Việt Nam điều tra đường Thái Lan bán phá giá

Đường nhập lậu từ Thái Lan vào Việt Nam đã và đang làm nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước chao đảo nhiều năm qua. Trong khi đường nhập khẩu chính ngạch từ Thái Lan hiện nay đang có dấu hiệu bán phá giá tại thị trường Việt Nam, khiến doanh nghiệp trong nước càng thêm khó khăn.

Địa ốc

Tập đoàn Danh Khôi chuyển nhượng nhiều dự án “đất vàng”

Sau thông tin còn chưa hết nóng về việc Tập đoàn Danh Khôi công bố “thâu tóm” 3 dự án đất vàng ở Đà Nẵng và Nha Trang của các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thì nguồn tin mới đây được Danh Khôi tiết lộ vừa tiếp tục “thâu tóm” thành công thêm 3 dự án “đất vàng” có quy mô lớn khác ở Quy Nhơn và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Nông nghiệp

Mướt mắt cảnh người dân Đồng Tháp kéo cá linh mùa lũ

Trên các tuyến kênh nội đồng thuộc thị trấn Thường Thới Tiền, huyện biên giới Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, nhiều nhóm từ 5 - 7 người bủa lưới để kéo cá linh. Năm nay lũ thấp, thay vì kéo lưới trên đồng nước nổi, nhiều gia đình chọn kéo ở các dòng kênh.

Đầu tư

Thông tin kinh tế