Kiến nghị Thủ tướng truy tặng bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 quân nhân, cán bộ hy sinh trong mưa lũ

Hôm nay 16-10, Bộ trưởng Bộ LĐTB-XH Đào Ngọc Dung đã ký tờ trình kiến nghị Thủ tướng truy tặng bằng "Tổ quốc ghi công" cho 13 quân nhân, cán bộ hy sinh trong mưa lũ ở tỉnh Thừa Thiên - Huế. 
Chiều nay 16-10, văn phòng Bộ LĐTB-XH thông tin cho báo chí, hôm nay, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã ký tờ trình số 106 kính gửi Thủ tướng Chính phủ về việc truy tặng bằng "Tổ quốc ghi công" cho 13 quân nhân, cán bộ hy sinh ngày 13-10 vừa qua theo đề nghị của Bộ Quốc phòng.
Đề xuất của Bộ LĐTB-XH căn cứ theo đề nghị của Bộ Quốc phòng tại Công văn số 3895 và của UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tại Tờ trình số 9249, về việc đề nghị truy tặng Bằng "Tổ quốc ghi công" đối với 11 quân nhân và 2 cán bộ hy sinh ngày 13-10 trong thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai tại thủy điện Rào Trăng 3, tỉnh Thừa Thiên - Huế.
Trong Tờ trình, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết theo quy định tại khoản 1 điều 17 Nghị định số 31/2013/NĐ-CP của Chính phủ thì trường hợp trực tiếp làm nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu hoặc diễn tập phục vụ quốc phòng, an ninh có tính chất nguy hiểm: Bắn đạn thật, sử dụng thuốc nổ; huấn luyện, diễn tập chiến đấu của không quân, hải quân, cảnh sát biển và đặc công; chữa cháy; chống khủng bố, bạo loạn; giải thoát con tin; cứu hộ, cứu nạn, ứng cứu thảm họa thiên tai, sẽ được xem xét, xác nhận là liệt sĩ.
Kiến nghị Thủ tướng truy tặng bằng “Tổ quốc ghi công” cho 13 quân nhân, cán bộ hy sinh trong mưa lũ ảnh 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm các đồng đội hy sinh, mất tích

"Bộ LĐTB-XH báo cáo, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định cấp bằng "Tổ quốc ghi công" đối với 13 trường hợp nêu trên" - Tờ trình nêu rõ.

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn